Cô giáo, HLV Đỗ Diễm Chi đánh dấu một năm đầy dấu ấn bằng danh hiệu “Doanh nhân vì cộng đồng”

Năm 2020 đã khép lại, với cô giáo. HLV Pilates Yoga- Fitness Đỗ Diễm Chi là quảng thời gian cho bản thân mình để lại nhiều dấu ấn với chính mình.


Bà Nguyễn Thị Minh Phương- Phó cục trưởng Cục Hành chính- Quản trị  (Văn Phòng Chính phủ) và tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây, Phó trưởng đại diện Bộ lao động thương binh và xã hội tại TP. HCM trao tặng danh hiệu “Doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2020” cho cô giáo, HLV Đỗ Diễm Chi


Trở lại với những ngày đầu tiên của những ngày đầu năm 2020, khi đó với sự tất bật của công việc, cống hiến sau một năm làm việc, HLV Pilates Yoga- Fitness cô giáo Đỗ Diễm Chi lên kế hoạch cho mình một chuyến du lịch nước ngoài. Nhưng bất ngờ đại dịch toàn cầu diễn ra, kế hoạch tự thưởng cho mình chuyến du lịch bị ngừng lại. Đến hạn cách ly xã hội, con người và nhịp sống bị ngưng trệ.. Nhưng thời điểm đó, lại là một quãng thời gian rất bận rộn với cô giáo xinh đẹp HLV Pilates Yoga- Fitness Đỗ Diễm Chi… Những học viên, học sinh trong những ngày nghỉ đã chú ý hơn với sức khỏe, chú trọng đến những bài tập nâng cao sức đề kháng và cải thiện tình trạng sức khỏe… Từ nhu cầu chính đáng của học viên, cô giáo HLV Pilates Yoga- Fitness Đỗ Diễm Chi đã bắt đầu lên giáo trình huấn luyện tập online để gửi học viên… Ngoài ra cô cũng tận dụng thời gian tốt nhất để đến với từng học viên giảng dạy và huấn luyện những động tác Yoga khó nhất… Đôi khi qua Online cũng không hiệu quả từ những tư thế tập luyện… Từ việc phân chia giáo án tập, chia lịch trình và thời gian hợp lý cho từng học viên… đã là một quá trình cân não đáp ứng hết nhu cầu và lịch riêng của rất đông học viên. 


Cô giáo HLV Pilates Yoga- Fitness Đỗ Diễm Chi chia sẻ: Đôi khi công việc cuống mình vào mà quên đi bản thân, nhiều lần bị căng thẳng stress vì cộng việc. Nhưng khi ngồi tự nghĩ về cuộc sống, về học viên, về những gì còn bao nhiêu người ngoài kia phải đối mặt với thất nghiệp, khó khăn… từ đó mình lại nghiệm ra rằng: Tại sao giữa tâm dịch, cònbao nhiều người mất việc, rất cần việc làm… Mình may mắn  nhận được nhiều việc, thế xem ra mình quá hạnh phúc.


Từ đó dòng năng lượng trong người như một mạch máu sống, tiếp nhiệt huyết hơn cho Đỗ Diễm Chi… Nhưng đó vẫn chưa là động lực lớn nhất và nuôi dưỡng đam mê và nhiệt huyệt của mình. Mà chính những lời tâm tình, thổ lộ của học viên, học sinh.. Cho cô giáo, HLV Pilates Yoga- Fitness Đỗ Diễm Chi thêm đam mê bất tận… Từ những lời chia sẻ:

“Cô ơi, bài tập hôm nay em rất thích, bài tập hôm nay thấy sức khỏe tốt hẵn lên… Đó chính là ngọn lửa truyền năng lượng cho cô giáo, HLV Đỗ Diễm Chi mãi theo đuổi hành trình đầy dấu ấn trong năm 2020 của mình.


Khi dịch bệnh được kiểm soát, người dân miền Trung lại oẵn mình trước bão lũ, thiên tai chồng thiền tai.. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”  nữ HLV, cô giáo có trái tim ấm nồng đã cùng vận động bạn bè, người thân và mạnh thường quân chung tay quyên góp tiền và lương yếu phẩm gửi tặng bà con miền Trung. Mặc dù lịch giảng dạy rất bận rộn, cô giáo Đỗ Diễm Chi không trực tiếp ra tận vùng bão lũ để gặp sẻ chia với bà con nghèo. Nhưng cô luôn tích cực, kêu gọi và quyên góp để chung tay với các tổ chức từ thiện xã hội kịp mang ra tặng bà con miền Trung tái thiết cuộc sống sau bão lũ.


Miệt mài với công việc huấn luyện, không chỉ rập khuôn theo bài giảng… cô giáo, HLV Đỗ Diễm Chi luôn thiết kế những bài tập mới, bắp kịp với nhu cầu và thay đổi của cơ thể để mang đến sức khỏe tốt nhất cho học viên. Ngoài ra, cô giáo Đỗ Diễm Chi còn nghiên cứu cơ địa và chế độ dinh dưỡng của từng học viên, từng nhóm và lớp học để đưa ra những giải pháp tập luyện bài bản và phù hợp nhất.  Việc tập luyện không phải chỉ để có một thân hình săn chắc, thon gọn.. mà trong những bài huấn luyện phải đảm bảo sự dẻo dai cho sức khỏe. Độ bền của cơ thể và vẻ đẹp hình thể luôn là những bài tập được cô giáo Đỗ Diễm Chi áp dụng để học viên có một sức khỏe tốt và hình thể đẹp hoàn hảo. Đỗ Diễm Chi nói rằng: Năm 2021 này, mình vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu đưa ra những bài tập phù hợp với mọi lứa tuổi, những bài giảng, tập luyện giải độc cơ thể, cân bằng trước áp lực cuộc sống là ưu tiên hàng đầu với nữ HLV Pilates Yoga- Fitness. Thời gian rảnh còn lại sẽ gặp bạn bè, cà phê hàn huyên gắn kết.


Cô giáo, HLV Đỗ Diễm Chi tâm sự rằng: Thục sự nếu không làm giáo viên, HLV Pilates Yoga- Fitness tôi không biết làm nghề gì. Tôi từng tâm sự với học viên, giáo viên đồng nghiệp rằng:  “Tuy nghề chính là huấn luyện viên, cô giáo không trường học... với tôi không còn nghề nào tốt hơn, Tôi hạnh phúc vì chọn đúng nghề mình yêu thích.


Cô giáo, HLV Pilates Yoga- Fitness Đỗ Diễm Chi rất thích dạy trẻ em, đặc biệt là những học viên thật sự có vấn đề về sức khỏe, bị stress, trầm cảm, cần tịnh tâm để lấy lại thăng bằng… Nữ giáo viên xinh đẹp này càng thích… Nhiều đồng nghiệp bảo rằng, huấn luyện trẻ em hay những học viên gặp những vấn đề về sức khỏe sẽ rất cực. Thế tại sao Đỗ Diễm Chi lại lựa chọn “ngách khó”?


Nhưng sau mỗi ngày huấn luyện, tôi nhận được câu hỏi của học viên, bài tập hôm nay em thích quá, chị đã đỡ đau vai gáy rồi.. hoặc chị ngủ rất ngon sau bài tập… Đó chính là câu nói giúp Đỗ Diễm Chi càng hăng say, yêu nghề và nhiệt huyết với hơn trong công việc.


Những tâm tư, suy nghĩ rất giản dị này mà cô giáo, HLV Đỗ Diễm Chi được học viên, bạn bè và đồng nghiệp tặng cho danh hiệu “Cô giáo quốc dân” Tình cảm đó không phải ngẫu nhiên mà có, mà đó là cả một quá trình sẻ chia, giảng dạy có tâm, nhiệt thành của Đỗ Diễm Chí.

Đánh dấu một năm, tạm gọi là thành công về mặt hình ảnh của HLV Pilates Yoga- Fitness Đỗ Diễm Chi đó là sự kiện cô giáo được vinh danh “Doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2020” chứng nhận cho Đỗ Diễm Chi. Sự kiện diễn ra tại nhà hát VOH do Hiệp hội Giáo dục và Tổ chức xã hội Việt Nam trao tặng cho HLV Pilates Yoga- Fitness Đỗ Diễm Chi là minh chứng cho sự nghiệp huấn luyện và tình yêu thương cộng đồng của người đẹp.


Sự cống hiến thầm lặng, tinh thần trách nhiệm với công việc và trái tim nhân ái với cộng đồng đã giúp cho HLV Pilates Yoga- Fitness Đỗ Diễm Chi sở hữu danh hiệu cao quý, đầy tính nhân văn và khơi gợi lòng trắc ẩn, tình yêu thương của mọi người. Phát huy giá trị nhân ái của dân tộc Việt Nam bao đời có truyền thông.