Công ty liên quan “Vua bánh mì” Lê Văn Chiêu bị phạt và quản chế vì bán thực phẩm chưa qua kiểm định

(PLVN) -  Mới đây, tòa án quận tại Hoa Kỳ, quận Trung tâm California đã ra phán quyết và lệnh quản chế tại mã vụ án số SACR20-00128-DFM liên quan đến công ty LQNN, liên quan thương hiệu bánh mì Việt nổi tiếng thế giới, là Lee’s Sandwiches, thương hiệu bánh mì nổi tiếng gốc Việt.


Thương hiệu Lee’s Sandwiches
Lee’s Sandwiches là thương hiệu kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm của gia đình họ Lê (Việt Nam), được điều hành bởi Công ty LQNN. Bánh mì thương hiệu Lee's Sandwiches chủ yếu được chế biến từ thịt gia cầm, thịt lợn và thịt bò, được sáng lập bởi gia đình nhà ông Lê Văn Chiêu vào năm 1983.
Hệ thống Lee’s Sandwiches ra đời và phát triển trong gần 40 năm qua, với tâm huyết của ông Lê Văn Chiêu, là Việt kiều sinh sống ở San Jose, Bang California, Hoa Kỳ, đồng thời là Tổng giám đốc Hệ thống Lee’s Sandwiches. Đến nay, tên tuổi cũng như sản phẩm của Lee's Sandwiches đã được cả cộng đồng Việt kiều và người dân Mỹ biết đến.
Hơn thế nữa, ông Lê Văn Chiêu còn được tạp chí Forbes gọi là "Vua bánh mì Việt" trên đất Mỹ. Tại Mỹ có nhiều thương hiệu bánh mì Việt Nam, nhưng chuỗi cửa hàng của Lee's Sandwiches được xem là một trong những chuỗi thành công nhất.
Lee’s Sandwiches bị Tòa án Mỹ phạt và quản chế?
Mới đây, tòa án quận tại Hoa Kỳ, quận Trung tâm California đã ra phán quyết và lệnh quản chế tại mã vụ án số SACR20-00128-DFM liên quan đến Công ty LQNN, liên quan thương hiệu bánh mì Việt nổi tiếng thế giới, là Lee’s Sandwiches.
Công ty LQNN, tên chính thức và đầy đủ là “LQNN, Inc.,” có trụ sở tại thành phố Garden Grove, Quận Cam, thuộc Bang California. Công ty này được xem là nơi phân phối và sản xuất bánh cho Công ty Lee’s Sandwiches nổi tiếng tại Hoa Kỳ. Và ông Lê Văn Chiêu người sở hữu hệ thống bánh mì Lee’s Sandwiches, từng được ví là “vua bánh mì” cũng chính là chủ sở hữu của LQNN Inc.
Theo bản án ngày 18/3/2021, của tòa án quận tại Hoa Kỳ, quận Trung tâm California, công ty LQNN có liên quan việc sản xuất và phân phối bánh mì Lee’s Sandwiches, bị kết tội với 2 tội danh.
Tội danh thứ nhất là bán và vận chuyển; đề nghị bán và vận chuyển các sản phẩm thực phẩm từ thịt chưa qua kiểm tra; vi phạm các điều 610 và điều 676 của Chuẩn luật 21 Bộ Luật Hoa Kỳ. Tội danh thứ 2 là bán và vận chuyển; đề nghị bán và vận chuyển các sản phẩm gia cầm chưa qua kiểm tra, vi phạm các điều 458 và 461 của Chuẩn luật 21 Bộ luật Hoa Kỳ.
Cũng theo bản án này, Công ty LQNN, có liên quan việc sản xuất và phân phối bánh mì Lee’s Sandwiches, bị quản chế theo các tội danh từ 1 đến 8 trong thời gian là 4 năm theo các điều khoản và điều kiện nghiệm ngặt.
Đặc biệt, tại điều thứ 2, tòa án tuyên bố Công ty LQNN không được tham gia vào bất kỳ hoạt động nào cấu thành sự chuẩn bị, chế biến hoặc sản xuất bất kỳ sản phẩm thực phẩm từ thịt hay sản phẩm gia cầm nào. Đồng thời, công ty LQNN phải nộp phạt cho chính phủ Hoa Kỳ số tiền phạt là 250.000 đô la Mỹ.
Hiện nay, có khoảng 60 cửa hàng Lee’s Sandwiches khắp các bang trên toàn nước Mỹ. Vì thế, sự việc "Vua bánh mì Việt" ở Mỹ, ông Lê Văn Chiêu bị tòa án Hoa Kỳ cáo buộc tại bản án ngày 18/3/2021 vừa qua ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của người tiêu dùng nói riêng và uy tín của thương hiệu sản phẩm Việt Nam trên thị trường quốc tế nói chung.
Chính vì thế, khi tiếp nhận thông tin này, đa số người Việt thường rất cẩn trọng, để vừa không ảnh hưởng uy tín của sản phẩm Việt trên thế giới, song vẫn cần công tâm và lấy pháp luật làm tôn chỉ nhằm tránh xảy ra tình trạng một con sâu làm rầu nồi canh.
PLVN sẽ tiếp tục thông tin.
Theo Baophapluat.vn