Doanh nghiệp đẩy mạnh đầu tư công nghệ cao phòng chống dịch

Để vừa sản xuất, vừa phòng chống dịch hiệu quả, bên cạnh việc thực hiện tốt 3T, 5K, nhiều doanh nghiệp còn đẩy mạnh đầu tư công nghệ cao xét nghiệm nhanh Covid-19 tại chỗ, giúp chủ động sàng lọc nguồn lao động, kịp thời xử lý tình huống phát sinh.

Chủ động đầu tư công nghệ chống dịch

Chủ trương vừa sản xuất vừa chống dịch hiệu quả, một doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Long Bình cho biết đơn vị đã chủ động thực hiện các biện pháp 3T, 5K cũng như củng cố đội y tế tại chỗ. Không dừng lại ở đó, đại diện doanh nghiệp cho biết thêm, đơn vị còn đầu tư công nghệ xét nghiệm nhanh Covid-19 tại chỗ, nhằm phòng chống dịch hiệu quả.

Không chỉ doanh nghiệp, nhiều bệnh viện, phòng khám cũng đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ xét nghiệm nhanh. Đại diện một bệnh viện trên địa bàn Quận 9, đơn vị vừa triển khai hệ thống xét nghiệm nhanh Covid-19 tại chỗ bằng công nghệ cao cho biết, việc nhanh chóng xác định các trường hợp dương tính giúp đơn vị chủ động với tình huống, sàng lọc nguồn nhân lực, tránh tiếp xúc và lây lan, từ đó giảm thiểu nguy cơ diễn biến xấu.


Bệnh viện tiến hành thử nghiệm công nghệ xét nghiệm nhanh Covid-19 tại chỗ

Đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ xét nghiệm nhanh, giúp tối ưu hiệu quả phòng chống dịch không phải là câu chuyện của một hai doanh nghiệp. Đại diện doanh nghiệp thiết bị y tế Mediexpress Việt Nam cho biết, trang thiết bị phòng chống dịch công nghệ cao đang được cộng đồng doanh nghiệp rất quan tâm.  

Minh chứng cho điều này là doanh số trang thiết bị phòng chống dịch công nghệ cao tại nhiều doanh nghiệp phân phối thiết bị y tế đã vượt xa kỳ vọng với mức tăng trưởng đột phá. Đơn cử như tại Mediexpress Việt Nam, công nghệ xét nghiệm nhanh Covid-19 - Epithod®AutoDx đã chiếm tỷ trọng áp đảo trong cơ cấu doanh số, dù thiết bị này chỉ mới được đơn vị chuyển giao từ Hàn Quốc về Việt Nam chưa lâu.

Đại diện Mediexpress Việt Nam cũng dự báo, xu hướng đầu tư vào công nghệ cao phòng chống dịch sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới. Bởi đây hiện đang là phương án tối ưu giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí trong công cuộc vừa sản xuất vừa phòng chống dịch.

Tiết kiệm hơn, hiệu quả hơn

Các chủ doanh nghiệp kỳ vọng, ứng dụng công nghệ cao vào phòng chống dịch sẽ giúp doanh nghiệp phát hiện rủi ro sớm nhất có thể, từ đó chủ động được trước những tình huống phát sinh ngay lập tức, đồng thời tiết kiệm nhiều chi phí trực tiếp và gián tiếp.

Tiêu biểu như Epithod®AutoDx, ứng dụng công nghệ xét nghiệm nhanh Covid -19 này sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra được kết quả xét nghiệm kháng nguyên chỉ sau từ ba đến năm phút. Con số này thực sự tối ưu khi đặt lên bàn cân với những phương pháp xét nghiệm Covid-19 khác hiện nay, tiết kiệm thời gian cho doanh nghiệp hơn rất nhiều lần.

Kết quả gần như có ngay sau khi vừa lấy mẫu sẽ giúp doanh nghiệp phản ứng nhanh trong sàng lọc, sắp xếp lại nguồn nhân lực - lúc này vẫn chưa vào vị trí. Điều này giúp giảm hẳn nguy cơ tiếp xúc và lây lan, tránh được những diễn biến xấu có thể xảy ra. Bên cạnh việc tối ưu chi phí thời gian và chi phí cơ hội, Epithod®AutoDx cũng cho phép thực hiện các xét nghiệm gộp, tối ưu chi phí xét nghiệm.


Epithod®AutoDx cho kết quả xét nghiệm kháng nguyên Covid-19 chỉ sau vài phút

Theo đại diện của Mediexpress Việt Nam, là sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, nhưng Epithod®AutoDx lại được tập đoàn DXGen Hàn Quốc phát triển giao diện rất thân thiện với người dùng. Thiết bị này có chế độ hướng dẫn sử dụng bằng giọng nói và hiển thị hình ảnh trên màn hình. Cán bộ, công nhân viên của doanh nghiệp không có chuyên môn cao về y tế và xét nghiệm vẫn có thể thực hiện xét nghiệm. Điều này cho thấy Epithod®AutoDx dễ dàng ứng dụng và hoạt động hiệu quả tại các doanh nghiệp.


Công nghệ dễ dàng được ứng dụng tại doanh nghiệp mà không đòi hỏi đội ngũ chuyên viên y tế

Được biết, Epithod®AutoDx là công nghệ do Tập đoàn DXGen (Hàn Quốc) nghiên cứu và phát triển trên cơ chế xét nghiệm kháng nguyên. Công bố của DXGen, công nghệ này có độ nhạy 96% và độ đặc hiệu 100% khi thực hiện xét nghiệm kháng nguyên. Hiện nay, Epithod®AutoDx đã được lưu hành ở thị trường Châu Âu vì kết quả kiểm tra cho thấy độ nhạy và độ đặc hiệu rất cao. Công nghệ này hiện được Mediexpress Việt Nam nhận chuyển giao và triển khai tại nhiều bệnh viện, khu công nghiệp nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp chống dịch hiệu quả.

Công ty Cổ phần Công nghệ Mediexpress Việt Nam

Facebook: facebook.com/mediexpressvn

Hotline: 08 999 30 115

Địa chỉ: Tầng 1, Số 100 Đường Số 10, Cityland Park Hills, Phường 10, Quận Gò Vấp, TPHCM.