Doanh nhân Đào Ái Nhi tặng trang thiết bị y tế lan tỏa tình yêu thương trong những ngày Sài Gòn chống dịch

Chia sẻ trước khó khăn thiếu thốn trang thiết bị bảo hộ và chữa bệnh cho bệnh viện tuyến đầu, doanh nhân Đào Ái Nhi (kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị xe cơ giới) cùng nhóm bạn, mạnh thường quân cùng chung tay đóng góp tiền để ủng hộ mua trang thiết bị y tế trao tặng Bệnh viên dã chiến thu dung 6 điều trị Covid 19 tại TP Thủ Đức. 


Doanh nhân Đào Ái Nhi cùng bác sĩ Ngô Kim Thanh trong một dịp gặp trao tặng lương yếu phẩm tại Bệnh viên dã chiến thu dung số 6

Theo chia sẻ của doanh nhân Đào Ý Nhi: Mình có một chị bạn là bác sĩ Ngô Kim Thanh công tác tại bệnh viện Chợ Rẫy. Hiện tại chị ấy đang tham gia vào đội ngũ bác sĩ Bệnh viên dã chiến thu dung 6. Trong một lần đến thăm và trao tặng quà lương thực và thực phẩm thiết yếu cho bệnh viên, Nhi chứng kiến những vất vả, khó khăn mà các anh chị bác sĩ phải đối mặt. Dù là bác sĩ điều trị, nhưng tại đây các anh chị phải kiêm luôn việc giao cơm cho bệnh nhân, dọn vệ sinh, thậm chí bốc vác…

 

Đại diện Bệnh viên dã chiến thu dung số 6 nhận hàng thiết bị máy móc y tế do nhòm từ thiện doanh nhân Đào Ái Nhi trao tặng 

 Hết ngày chỉ vội ăn chiếc bánh ngọt hoặc cốc nước cho qua ngày, không kể giờ giấc. Bản thân chị Kim Thanh cũng đang bị cao huyết áp, giãn tĩnh mạch. Nhưng hàng ngày vẫn căng mình tiếp xúc với bệnh nhân làm hết trách nhiệm của mình để mong cùng đồng nghiệp cứu chữa tốt nhất cho bệnh nhân.


Đôi ngũ bác sĩ đang kiểm tra thiết bị y tế khi nhận quà trao tặng

Chứng kiến hình ảnh ấy, những đóng góp thầm lặng của đội ngũ y bác sĩ, bản thân Ái Nhi rất khâm phục tinh thần chịu đựng và dấn thân của đội ngũ y  bác sĩ. Mang những suy nghĩ phải làm gì đó để phần nào khắc phục thiếu thốn của các anh chị, Ái Nhi đã mang suy nghĩ này chia sẻ với một bạn công tác trong ngành tòa án và cùng là bạn học thời đại học của Ái Nhi. May mắn là bạn ấy đồng lòng và cùng chung tay với Nhi kêu gọi thêm bạn bè, người thân quen cùng chung tay đóng góp.

 

Vẻ đẹp nhân ái của doanh nhân Đào Ái Nhi giữa đời thường

Thực sự trước giờ Ái Nhi cũng thường xuyên làm công tác thiện nguyện, chung tay đóng góp với nhiều tổ chức, cá nhân để giúp đỡ nhiều mảnh đời, số phận không may mắn trong cuộc sống. Việc thiện nguyện của Nhi chỉ làm theo sức mình, có bao nhiêu làm bấy nhiêu chứ không đứng ra tổ chức kêu gọi bạn bè, người thân. Đây là lần đầu tiên Ái Nhi đứng ra tổ chức và kêu gọi các bạn cùng chung tay. Thực sự mình rất vui và hạnh phúc khi ý tưởng và công việc thiện nguyện của Nhi được mọi người ủng hộ. 

Tham khảo ý kiến của các bác sĩ tại bệnh viên về những trang thiết bị cần cung cấp, Ái Nhi cùng các bạn đặt mua những trang phục bảo hộ và máy móc đang rất cần tại đây.

Được biết những trang thiết bị thiết yếu trao tặng trong đợt này như: 1.000 bộ phòng dịch, 1.000 bao giày, 3 bơm tiêm điện, 2 moniter đa thông số.. tổng số hàng và tiền mặt mua các sản phẩm y tế cần thiết cho bệnh viện trong đợt này lên đến gần 460 triệu đồng.

Mình không phải là người giỏi vận động, kêu gọi thiện nguyện, nhưng qua việc kêu gọi quyên góp giúp bệnh viện và các bác sĩ tuyến đầu tại bệnh viện dã chiến thu dung số 6 lần này, Ái Nhi cảm thấy rất mừng và hạnh phúc. Có thể của ít lòng nhiều, nhưng trong những ngày Sài Gòn đang căng mình chống dịch, chung tay cùng cả nước thì việc làm thiện nguyện của chúng ta sẻ lan tỏa tình yêu thương. Tinh thần tương thân, tương ái trong lúc khó khăn lại được thắp sáng, tiếp sức cho đội ngũ y, bác sĩ đang ngày đêm dành lấy sức khỏe, tính mạng cho bệnh nhân - Đào Ái Nhi bộc bạch thế!