Doanh nhân Lê Văn Trung- Sưởi ấm tình người trong những ngày đại dịch

Trong khi cả nước đang căng mình chống dịch, người dân thất nghiệp rơi vào hoàn cảnh khó khăn thì doanh nhân Lê Văn Trung đã sưởi ấm tình người bằng những món quà hết sức có ý nghĩa và kịp thời cho những đối tượng khó khăn.


Doanh nhân Lê Văn Trung đang hiến máu trong một sự kiện nhân đạo

Với ý nghĩa chia sẻ yêu thương, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19".  Với tinh thần đại đoàn kết, triệu người như một, thống nhất ý chí và hành động, siết chặt tay nhau, phát huy trí thông minh, tính sáng tạo, ý chí kiên cường của người Việt Nam, nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh, bảo vệ an toàn sức khỏe cho cộng đồng, tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, đem lại ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.  Doanh nhân Lê Văn Trung-Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc công ty Đại Đồng Thủ Đô đã hành động bằng những việc làm cụ thể, xuyên suốt và từng đợt để kịp thời mang đến nhu yếu phẩm và tiền mặt trao tặng đến bà con, không sót hoàn cảnh nào.

 


Doanh nhân Lê Văn Trung trao quà cho Hội chữ thập đỏ

Theo chia sẻ của doanh nhân Lê Văn Trung, trong những tháng qua, anh đã cùng chung trách nhiệm với xã hội và quốc gia và Ban tổ chức thiện nguyện Các Hội đồng hương đã đóng góp ủng hộ cho đồng bào tỉnh Bắc Giang với số tiền 40 triệu đồng. Riêng cá nhân tiến sĩ Lê Văn Trung đã ủng hộ 18 triệu đồng cho bà con người thân tại TP. Hồ Chí Minh.

Luôn hướng đến giúp đỡ bà con nghèo là ruột thịt nơi “Chôn nhau, cắt rốn”, doanh nhân Lên Văn Trung đã có những chia sẻ hết sức ý nghĩa. Cụ thể với bà con đồng hương Hà Tân (Quê nội) và Hà Lâm (quê ngoại) đang sinh sống tại Hà Nội- đây là những hoàn cảnh đang bị thất nghiệp, rơi vào khó khăn thiếu thốn vì dịch bệnh trong những tháng qua bằng món quà tiền mặt thiết thực. Để biết và kết nối được những hoàn cảnh đồng hương này, doanh nhân Lê Văn Trung nói rằng: Mình rất cảm ơn Ban liên lạc Hội đồng hương Hà Tân và Hà Lâm tại Hà Nội đã kết nối giúp và cho mình cơ hội giúp đỡ bà con trong những ngày này.

 

Đến thăm Mẹ liệt sĩ trong dịp Tết nguyên đán

Chia sẻ quan niệm về hành động cứu trợ bà con nghèo, thất nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch, Tiến sĩ doanh nhân Lê Văn Trung nói: Mỗi người chúng ta, dù làm việc gì, ở vị trí nào.. Hãy cùng chung tay san sẻ, dành chút ít tình cảm của mình. Nhường cơm, sẻ áo là có thể giúp được nhiều người, sưởi ấm lòng trong những ngày này.

Thắp sáng truyền thống “Lá lành đùm lá rách” tình cảm tương thân tương ái trong những ngày này quý giá và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Không chỉ ủng hộ tiền mặt và vật chất để giúp người nghèo, cưu mang người yếu thế trong xã hội, Tiến sĩ doanh nhân Lê Văn Trung là tấm gương sáng về hành động hiến máu cứu người. Vừa qua doanh nhân Lê Văn Trung kết hợp với Viện huyết học Trung ương tổ chức hiến máu nhân đạo. Trong chương trình này, anh đã tặng 200 xuất quà cho bệnh nhân. Có thể nói, doanh nhân Lê Văn Trung là tình nguyện viên hiến máu nhân đạo nổi bật, năng nổ trong số những tấm gương sáng “Giọt máu nghĩa tình” tại Hà Nội. Với phương châm “Sống là cho đi, đâu chỉ nhận riêng mình” 

Công ty Đại Đồng Thủ Đô có đội thiện nguyện đi phát cháo, thực phẩm cho các bênh viện trên địa bàn TP. Hà Nội.

 

Doanh nhân Lê Văn Trung tham dự Đại hội Thi đua yêu nước năm 2020 tại Hà Nội

Không chỉ tặng quà cho người nghèo, tri ân gia đình có công cách mạng, thăm và trao tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng là hoạt động duy trì hàng năm tại công ty Đại Đồng Thủ Đô do doanh nhân Lê Văn Trung điều hành. Tâm sự về những chuyến đi khắc ghi dấu ấn này, doanh nhân Lê Văn Trung bộc bạch: Đến với những Mẹ Việt Nam. Mẹ liệt sĩ…  trong những dịp Lễ đặc biệt tôi thật sự xúc động và thương các mẹ biết nhường nào. Không sao đền đáp hết công ơn sinh thành và hy sinh của các mẹ. Uống nước nhớ về nguồn cội, là việc làm ý nghĩa mang đến hơi ấm cho các mẹ trong những ngày xế chiều. Đảng và nhà nước ta luôn luôn chăm lo cho các mẹ. Với trách nhiệm cộng đồng, trách nhiệm của một doanh nghiệp tôi muốn có thêm nhiều điều kiện, thời gian, sức khỏe để bù đắp cho các mẹ, những gia đình có công cách mạng trong xã hội chúng ta.

Năm 2020 doanh nhân Lê Văn Trung vinh dự là Đại biểu thi đua yêu nước toàn quốc. Anh tiếp năng lượng cho cán bộ, nhân viên… đặc biệt là giới trẻ trong hành trình thắp lửa sưởi ấm và chia sẻ yêu thương.