Doanh nhân Sơn Sa Sam Song: “Cuộc đời tôi như những thước phim dài, tôi sẽ tái hiện lại một ngày gần nhất”

Đằng sau vẻ quyết liệt, kỹ cương của một vị giám đốc quản lý  nghiêm khắc là hình ảnh của một doanh nhân Sơn Sa Sam Song đầy bao dung, vị tha với nhân sự. Làm kinh tế nhưng luôn khao khát thực hiện đam mê nghệ thuật như cách sống tình cảm của một nghệ sĩ… Phóng viên đã có cuộc phỏng vấn doanh nhân Sơn Sa Sam Song- Giám đốc công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ và giải trí Liên Minh về kế hoạch “lấn sân” sang lĩnh vực nghệ thuật.


Doanh nhân trẻ Sơn Sa Sam Song 

Phỏng vấn: Là một doanh nhân vì sao Sơn Sa Sam Song quyết định tổ chức cuộc thi sắc đẹp?

Doanh nhân Sơn Sa Sam Song: Tôi đã từng có thời gian dài làm việc trong lĩnh vực chuyên về dịch vụ và tổ chức sự kiện, từng có thời gian làm trợ lý đạo diễn cho một đơn vị tổ chức các cuộc thi nhan sắc, tập catwalk cho thí sinh, từng làm diễn viên… Những công việc đó ít nhiều đã cho tôi trải nghiệm và kinh nghiệm cho đam mê của mình. Khi đó mặc dù rất yêu thích nghệ thuật, mong muốn một mình đứng ra thực hiện những ước mơ của riêng mình, nhưng điều kiện chưa cho phép. Gần như tôi chỉ là người đứng sau hậu trường, cho những tỏa sáng, thành công của các sự kiện. Việc ấp ủ tổ chức một cuộc thi nhan sắc là mong muốn từ lâu lâu của tôi, giờ tôi nghĩ rằng đây là thời gian chín mùi, đủ sức để thực hiện kế hoạch của mình. 

Phỏng vấn: Là một người trải qua quá nhiều thăng trầm trong cuộc đời, những bất hạnh trong cuộc sống tuổi thơ và đến khi trưởng thành vẫn không làm Sơn Sa Sam Song nhụt chí, đâu là động lực để anh có thể vươn lên thành công như ngày hôm nay?

Doanh nhân Sơn Sa Sam Song: Tôi có tuổi thơ không đủ đầy như những đứa trẻ khác, từ khi còn nhỏ tôi đã phải xa gia đình một mình lăn lỏi vào đời để tự kiếm sống và vươn lên. Đương nhiên một người xuất thân từ những điều kiện như thế thì không thể nói là “trải hoa” cho cuộc đời mình được. Tôi tự biết điều đó và bằng lòng những gì mình đang có. Khi tuổi thơ cho đến lúc trưởng thành, cuộc đời tôi như những thước phim dài tập, mỗi chặng đường cuộc sống là những trải nghiệm quý giá mà tôi vẫn nhớ và mang cho đến ngày hôm nay. Có những giây phúc hạnh phúc, cũng có những vết sẹo cuộc đời. Nhưng vết sẹo rồi cũng tự lành qua năm tháng đã giúp tôi trưởng thành và vững chải được như ngày hôm nay. Trong cuộc sống và công việc, tôi luôn tự nhủ với lòng rằng: Những gì mình gặp phải trên cuộc đời này dù thành công hay thất bại luôn cho ta một bài học đắt giá, để từ đó biết cách chắc lọc cho tốt hơn, đó là động lực để Sơn Sa Sam Song luôn hướng tới hoàn thiện mình.


Phỏng vấn: Là một doanh nhân trưởng thành từ nghèo khó, xuất thân từ một trường hợp khá đặc biệt, điều gì đã thắp lửa cho Sơn Sa Sam Song vượt qua thử thách?

Doanh nhân: Sơn Sa Sam Song. Như đã chia sẻ ở trên, tôi xuất thân từ một đứa trẻ không may mắn như các bạn cùng trang lứa khác. Là người đồng bào Khơ-me nghèo khó, tôi lẻn lỏi khắp nơi để tìm kế mưu sinh cho cuộc đời mình. Cũng từng được đạo tạo qua trường lớp của một chiến sĩ an ninh, sống và cống hiến cho đất nước, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân, sau khi ra khỏi ngành, tôi từng có thời gian quản lý cho một chi nhánh ngân hàng. Nhưng trong khuôn khổ ràng buột, bí bách, tôi muốn phát triển hơn cho công việc cũng như tìm sự thành công cho sự nghiệp của mình. Tôi quyết định lên thành phố, nơi tụ hội những tinh hoa của đất nước, nhưng lại là nơi có sự cạnh tranh quyết liệt để thử thách bản thân. Trong những ngày đầu nơi đô hội, tôi đã có cơ hội tìm được một công việc mình yêu thích, và cũng từ đây con đường kinh doanh trong lĩnh vực nghệ thuật cũng bắt đầu dẫn lối cho những đam mê và nhiệt huyết của mình. Tôi đứng sau những thành công của các cuộc thi sắc đẹp, nhưng trên ánh đèn sân khấu, hay sự tỏa sáng của những vẻ đẹp Việt, khán giả và công chúng cũng chỉ biết được bức tranh sáng của những gương mặt đăng quang. Dù là vậy, tôi vẫn hài lòng và chấp nhận cho những hy sinh thầm lặng của mình để làm bệ đỡ tỏa sáng cho những cộng sự của mình. Thấy được sự thành công của cộng sự, tôi luôn thấy vui và hạnh phúc… đó chính là động lực thắp lửa cho tôi tiếp tục với công việc mà mình lựa chọn.

Phỏng vấn: Kinh doanh và hoạt động nghệ thuật giải trí là hai môi trường hoàn toàn trái ngược nhau, Sơn Sa Sam Song có nghĩ rằng mình sẽ gặp nhiều khó khăn và sẽ khó thành công trong giới showbiz này?

Doanh nhân Sơn Sa Sam Song: Chúng ta thường quan niệm rằng: Có thực mới vực được đạo, đối với một người làm nghệ thuật chỉ đam mê thôi vẫn chưa đủ. Để nuôi dưỡng đam mê của mình thì cần phải có kinh tế. Với nghệ thuật hay nói rõ hơn là việc tổ chức một cuộc thi nhan sắc cấp quốc gia là điều Sơn Sa Sam Song ấp ủ trong suy nghĩ của tôi từ rất lâu. Nhưng làm được điều đó thì cần phải có nguồn kinh phí lớn. Những năm qua gần như Sơn Sa Sam Song “ở ẩn” để xây dựng và phát triển một lĩnh vực mới, đó là công ty cung ứng nguồn nhân lực. Công ty cung ứng nguồn nhân lực Liên Minh trong những năm qua may mắn đã phát triển và thành công bởi nơi đây quy tụ một đội ngũ nhân sự tâm huyết, trách nhiệm và chuyên nghiệp trong việc tuyển dụng và cung ứng nguồn nhân lực cho các khu công nghiệp trên khắp các tỉnh thành, công ty chúng tôi đặt trụ sở tại tỉnh Bình Dương, nơi mà các công ty, khu công nghiệp luôn luôn cần nguồn nhân lực và chúng tôi đã đáp ứng được.

Hai năm qua, ảnh hưởng của dịch Covid, ít nhiều ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động, bản thân Liên Minh cũng không tránh khỏi việc tác động kép quá lớn này. Nhưng bằng cái tâm, sự chèo lái và đặt trách nhiệm chất lượng lên hàng đầu, chúng tôi đã vượt qua và đang đi vào hoạt động ổn định. Giờ gần như cuộc sống đã trở lại bình thường mới, ngành kinh tế đã phục hồi, và gần như mở của hoàn toàn để bắt nhịp với thế giới…Và đây là thời điểm Sơn Sa Sam Song cho rằng mình cần bắt tay vào thực hiện những dự án mà mình đã từng ấp ủ. May mắn của Sơn Sa Sam Song hiện tại là đã tìm được những người bạn, người anh rất am hiểu về lĩnh vực tổ chức cuộc thi và thế giới giải trí để cùng chung tay chính thức bắt đầu vào thực hiện những dự án nghệ thuật. Đương nhiên, những gì mới cũng sẽ là khó khăn, nhưng không gì là không có thể khi ta đầu tư đúng mức, dành tâm huyết, lửa nghề để sống với dự án. Sơn Sa Sam Song tự tin sẽ thành công và chắc chắn sẽ thực hiện bằng được giấc mơ của mình.


Phỏng vấn: Từng sống khổ và vượt khó để có được thành công nhất định như ngày hôm nay, điều gì đã làm nên hình ảnh của doanh nhân Sơn Sa Sam Song luôn lạc quan và sống rất bao dung?

Doanh nhân Sơn Sa Sam Song: Đó là tình người, sự bao dung, nhân ái…  Và tâm niệm: Hãy cho đi khi có thể, để tìm thấy nụ cười từ những người xung quanh mình.

Phỏng vấn: Kế hoạch tổ chức một cuộc thi Hoa hậu đươc nuôi dưỡng từ khi nào? Anh sẽ thực hiện những gì để những ước mơ và kế hoạch sắp tới của mình sẽ thành công?

Doanh nhân Sơn Sa Sam Song: Như chia sẻ ở trên, tôi ấp ủ kế hoạch này từ rất lâu. Khi bắt đầu lên Sài Gòn và làm việc trong lĩnh vực dịch vụ và tổ chức sự kiện. Lúc đó tôi là người đứng sau hậu trường để nâng bước cho sự thành công của cộng sự. Nhưng từ ở đó, tôi thấy những khuyết điểm rất lớn từ các chương trình, nhưng với vị trí, quyền hạn của mình, tôi không biết làm gì hơn để khắc phục… Và tự nhủ lòng rằng: Chắc chắn mình sẽ làm tốt hơn, và tự thân thực hiện một đấu trường nhan sắc mang thương hiệu Sơn Sa Sam Song, chuyên nghiệp, bài bản và hoàn hảo.


Phỏng vấn: Có thể chia sẻ rõ hơn về cuộc thi sắp tới mà doanh nhân Sơn Sa Sam Song đóng vai trò chủ lực- Trưởng ban tổ chức?

Doanh nhân Sơn Sa Sam Song: Cho phép Sơn Sa Sam Song giữ bí mật một chút về cuộc thi này, nhưng xin chia sẻ nhỏ rằng: Đây là cuộc thi tôn vinh nhan sắc Việt qua chiếc áo dài truyền thống. Bản sắc văn hóa Việt sẽ được khắc họa và rực sáng qua các vòng thi đầy thử thách, để tìm kiếm một gương mặt đăng quang xứng đáng, thuyết phục nhất. Hiện tại Công ty TNHH đầu tư thương mại dịch vụ và giải trí Liên Minh đã hoàn thành đề cương và trình xin giấy phép. Thông tin chính thức của cuộc thi sẽ được chia sẻ với quý độc giả tại buổi họp báo sớm nhất trong thời gian tới. Đây sẽ là một đấu trường nhan sắc mang tầm quốc gia, đẳng cấp và uy tín tôn vinh nhan sắc Việt.

Phóng viên: Cảm ơn doanh nhân Sơn Sa Sam Song, chúc anh sức khỏe và sẽ thành công với dự án nghệ thuật mà mình đã tấm huyết cống hiến.