Hoa hậu doanh nhân Mai Thanh tâm tình trong đêm nhận danh hiệu “Doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2020” về ý nghĩa từ thiện

Hiệp hội Giáo dục và Công tác xã hội Việt Nam, tạp chí Nghề Nghiệp và Cuộc sống đã trao danh hiệu Doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng năm 2020 cho Hoa hậu doanh nhân toàn cầu Mai Thanh.

Hoa hậu doanh nhân toàn cầu Mai Thanh là Nữ doanh nhân được xướng tên đầu tiên trong hạng mục “Doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2020” tại Nhà hát Đài tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh tối ngày 28-12 vừa qua.


Hoa hậu doanh nhân Mai Thanh rạng ngời hội ngộ diễn viên Đoàn Minh Tài tại sự kiện

Lên trao danh hiệu cho Hoa hậu doanh nhân Mai Thanh là bà Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Cục trưởng Cục Hành chính Quản trị - Văn phòng Chính phủ, và Tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây - Phó Trưởng Văn phòng Đại diện của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội tại TP HCM.

Vinh dự này không chỉ cho hoa hậu doanh nhân Mai Thanh mà còn lan tỏa tính nhân văn trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam và hoa hậu có tấm lòng nhân ái trên toàn cầu.


Hoa hậu doanh nhân Mai Thanh nhận Vinh danh từ bà Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Cục trưởng Cục Hành chính Quản trị - Văn phòng Chính phủ, và Tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây - Phó Trưởng Văn phòng Đại diện của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội tại TP HCM

Hoa hậu doanh nhân Mai Thanh là một trong những người đẹp có hoạt động tích cực trong công tác từ thiện, thiện nguyện tại Việt Nam. Mặc dù sống và định cư tại Mỹ, nhưng nàng hoa hậu có trái tim nhân ái luôn dõi theo những diễn biến về đời sống của người dân tại quê nhà. Thông qua truyền thông và bạn bè, Mai Thanh đã nắm thông tin những hoàn cảnh khó khăn, những vùng đất nghèo trên mọi miền đất nước, những vùng bị thiên tai bão lũ… Để từ đó trích tiền cá nhân, cùng kêu gọi đóng góp thêm của bạn bè, mạnh thường quân gửi về ủng hộ kịp thời để bà con tái thiết cuộc sống.

Năm 2020 đại dịch bùng phát toàn cầu, trước đó Hoa hậu doanh nhân Mai Thanh đã về quê hương Việt Nam ăn Tết, nhưng vì dịch bệnh cô ở lại Việt Nam. Chính thời gian này lại rất có ý nghĩa trong cuộc sống và hành trình thiện nguyện đối với hoa hậu Mai Thanh. Một năm có cơ hội ở lại một năm, là một cột mốt đánh dấu hành trình thiền nguyện liên tục, tích cực và đầy năng lượng đối với người đẹp.


Với chiếc váy hoa giản dị, nhưng Hoa hậu Mai Thanh được khen ngợi bởi nhan sắc rạng ngời và gương mặt đẹp khả ái

Chia sẻ cảm xúc trong đêm Gala vinh danh, hoa hậu doanh nhân Mai Thanh chia sẻ: Làm từ thiện là một hành trình dài, liên tục và đúng nơi, đúng chỗ. Không nên theo phong trao hay làm cho có. Trái tim người làm từ thiện phải là người biết sẻ chia: “Của cho không bằng cách cho”,  Có thể cho ít, nhưng cho bằng tấm lòng, cho đúng người thì đó mới là ý nghĩa của việc làm thiện nguyện.


Bạn bè Hoa hậu Mai Thanh đến chúc mừng người đẹp trong sự kiện này

Cuộc sống này còn hàng triệu người nghèo, còn hàng ngàn gia đình khó khăn, chúng ta không thể thay đổi cuộc đời họ. Có lẻ, chính họ cũng sẻ hiểu được điều này. Nhưng khi ta đến với họ, đến với những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh đúng lúc, kịp thời…  Thì đó là cách, chúng ta truyền hơi ấm, tình thương cho họ. Gửi  thông điệp yêu thương đến với chính họ và ngay cả luôn cộng đồng… Đấy là động lực để họ vươn lên thoát nghèo, và nuôi dưỡng tình yêu thương lòng trắc ẩn. Nói thêm về ý nghĩa từ thiện, nàng hoa hậu nói: “Từ thiện không phải cứ người giàu mới làm được từ thiện, mình có ít hay nhiều thì hãy làm theo cách của mình. Quan trọng là tạo sự lan toả, điều ấy với tất cả những người xung quanh. Tâm huyết của tôi làm từ thiện, bởi tôi yêu và muốn nhìn những gương mặt hạnh phúc của bà con nghèo khi họ nhận được sự chia sẻ của mình…


Hoa hậu doanh nhân Mai Thanh trả lời phỏng vấn truyền thông từ BTV, MC Uyển Nhi

Đêm Gala vinh danh Nghệ sĩ doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng là một chương trình đầy tính nhân văn tại Việt Nam. Một thông điệp gửi đến toàn xã hội, hãy sẽ chia yêu thương, hãy hành động vì người nghèo… Là tinh thần dân tộc “Lá lành đùm lá rách” mà Việt Nam là quốc gia nổi tiếng trên thế giới về tình yêu nhân ái vì người nghèo.