Hướng đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII: “Hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng, với nhiều điểm mới vượt trội…”

Đó là một trong những nội dung phát biểu của Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại “Hội nghị triển khai Nghị quyết Quốc hội khóa XIV và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2021” do Chính phủ tổ chức vào ngày 28/12/2020.


Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu

Tổng Bí thư- Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Trong bối cảnh đặc biệt đó, nhờ sự đóng góp và quyết tâm cao, bền bỉ, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân chúng ta vẫn hoàn thành nhiều mục tiêu quan trọng, với nhiều điểm mới vượt trội. Việt Nam được đánh giá cao là điểm sáng phòng chống dịch bệnh, giữ vững quốc phòng an ninh, thực hiện hiệu quả hoạt động đối ngoại phù hợp với bối cảnh đại dịch. Trong đó, Việt Nam ứng phó nhanh chóng kịp thời linh hoạt, có hiệu quả với thiên tai dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch COVID-19...”.

 

Lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ tham dự Hội nghị

Tổng bí thư cũng không quên nhắn nhủ: “Tất cả chúng ta, nhất là cán bộ có chức có quyền, nắm trong tay quyền, tiền, tài sản khổng lồ của đất nước, lại đang sống và làm việc trong môi trường nhiều cám dỗ, dễ xảy ra tham nhũng, tiêu cực, hư hỏng… Như vấn đề quản lý sử dụng đất đai, xây dựng cơ bản, thu chi ngân sách, sử dụng tài sản công, tài nguyên môi trường, cổ phần hóa, tài chính trong doanh nghiệp, thực hiện chính sách an sinh xã hội, công tác tổ chức cán bộ...”.

 

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo BCH Trung Ương Đảng,ở nhiệm kỳ Đại hội XII, đã có 113 cán bộ thuộc diện trung ương quản lý bị thi hành kỷ luật, và có cả một số đồng chí bị xử lý hình sự. Trong đó, có 53 đồng chí công tác cơ quan chính quyền, 31 cán bộ ở lực lượng vũ trang, với các vi phạm phần lớn thuộc các lĩnh vực dễ xảy ra tham nhũng tiêu cực nêu trên.

 

Cô Trần Thu Thủy vui mừng với những thành quả của đất nước 

Cô Trần Thu Thủy, một cử tri ở phường 2, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau, cho biết: “Tôi nghĩ không riêng gì tôi mà nhân dân cả nước đều bày tỏ sự hài lòng, phấn khởi trước cách giải quyết của các cấp lãnh đạo thời gia qua. Như trường hợp của gia đình tôi liên quan đến lĩnh vực nhà và đất, tôi mong muốn giải quyết đúng thời điểm vụ việc theo quy định, nhà tôi bị lún nứt, rồi bị chiếm đoạt một cách ngang nhiên, tôi khởi kiện đến tòa án và đã được tòa án bảo vệ, tuyên hủy các văn bản sai trái, chỉ rõ những sai phạm của UBND thành phố Cà Mau, Sở Xây Dựng,… Và tôi cũng yêu cầu xử lý những cán bộ vi phạm pháp luật một cách đúng đắn theo quy định của pháp luật, để răn đe những người khác…”.     

Bản án phúc thẩm của TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên hủy 1 phần nội dung bản án sơ thẩm, yêu cầu giải quyết vụ việc của bà Trần Thu Thủy

Trương Vĩnh Anh Duy