Batdongsan.com.vn công bố Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quý 3-2019

Chỉ số giá bất động sản (BĐS) tiếp tục tăng nhẹ ở TP.HCM, Lượng quan tâm tăng đáng kể ở Hà Nội và Khánh Hòa trong quý 3-2019, 3 loại hình BĐS có nhiều tin đăng nhất là nhà riêng, chung cư và đất nền… là các điểm nhấn nổi bật trong Báo cáo nghiên cứu thị trường Bất động sản quý 3-2019 của Batdongsan.com.vn

Mới đây, Batdongsan.com.vn đã công bố Báo cáo nghiên cứu thị trường Bất động sản với những thông tin cập nhật về biến động thị trường BĐS Việt Nam diễn ra trong quý 3-2019.

Quang cảnh buổi công bố Báo cáo nghiên cứu thị trường Bất động sản quý 3-2019 do Batdongsan.com.vn tổ chức tại TP.HCM

Theo ghi nhận và tổng hợp của Batdongsan.com.vn, lượng tin đăng trong quý 3-2019 của website này chỉ tăng nhẹ 5% so với quý 2-2019, do nguồn cung mới ở các thị trường chính như Hà Nội và TP.HCM khan hiếm. So với cùng kỳ 2018, 9 tháng đầu năm 2019 chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ lượng tin đăng ở phân khúc đất nền, nhà riêng bên cạnh lượng tin đăng chung cư.

Báo cáo nghiên cứu thị trường Bất động sản quý 3-2019 của Batdongsan.com.vn cho thấy, lượng tin trên website này tiếp tục tăng 5% so với quý 2-2018

Đất nền, chung cư và nhà riêng là 3 loại hình BĐS đăng tin nhiều nhất trong quý 3-2019 trên Batdongsan.com.vn

Mặc dù xu hướng nguồn cung sơ cấp cũng như lượng tin đăng tăng lên ít trong quý 3-2019, mức độ quan tâm tăng đáng kể (17%) và chủ yếu là phân khúc chung cư (tăng 36%), và BĐS nghỉ dưỡng ven biển. Điều này thể hiện sự quan tâm của các nhà đầu tư, người mua nhà là rất lớn đối với 2 phân khúc này.

Chỉ số giá tại Hà Nội và TP.HCM không có quá nhiều biến động trong quý 3-2019. Cụ thể, TP.HCM tăng nhẹ (Hà Nội tăng 3%, HCM tăng 1%), mức tăng này tương đương với tăng trưởng của năm ngoái ở cả 2 phân khúc – chung cư và nhà riêng.

Riêng tại TP.HCM đã chứng kiến sự tăng nhẹ về lượng tin đăng tại hầu hết các loại hình BĐS và các quận chính. Riêng đối với đất nền dự án, lượng tin đăng giảm khoảng 10%, chủ yếu tại khu vực Quận 9, Quận Bình Chánh và Quận 2. Lượng tin đăng chung cư tại TP.HCM ngược lại có sự tăng nhẹ, trong đó phân khúc cao cấp có lượng tin đăng tăng nhiều nhất từ quý 2 đến quý 3-2019. Điều này được giải thích do mức độ quan tâm tăng đáng kể trong quý 3-2019, đến từ cả các dự án mới ra mắt và các dự án đã bàn giao ở Quận Bình Thạnh, Quận 7 và Quận 8.

So với thị trường BĐS Hà Nội, nhìn chung thị trường chung cư TP.HCM có giá rao bán và tốc độ tăng giá cao hơn đáng kể. Tại thời điểm quý 3-2019, theo tổng hợp từ Batdongsan.com.vn, mức giá rao bán trung bình ở Hà Nội vào khoảng 29 triệu đồng/m2 với tốc độ tăng giá đạt 3,9% so với cùng kỳ 2018. Trong khi tại TP.HCM, mức giá rao bán trung bình ghi nhận đạt mức 37 triệu đồng/m2, có tốc độ tăng giá lên đến 11,8% so với quý 3-2018. Những số liệu này cũng đồng thời chỉ ra một điểm đáng chú ý của thị trường BĐS TP.HCM đó là khi mức diện tích nhà riêng, nhà mặt phố tăng lên thì giá rao bán trên 1m2 có xu hướng giảm xuống.

Đại diện Batdongsan.com.vn nhận định triển vọng thị trường BĐS trong thời gian tới

Được biết, Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản của Batdongsan.com.vn được tổng hợp từ 3 chỉ số chính: chỉ số tin đăng, chỉ số mức độ quan tâm và chỉ số giá. Trong đó, chỉ số tin đăng thể hiện nguồn hàng cả sơ cấp và thứ cấp của thị trường bất động sản; chỉ số mức độ quan tâm thể hiện xu hướng và nhu cầu thị trường; chỉ số giá thể hiện sự biến động cung cầu của thị trường.

Website Batdongsan.com.vn được biết đến là Kênh thông tin bất động sản số 1 Việt Nam kể từ năm 2010. Batdongsan.com.vn hiện sở hữu, kết hợp cùng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), khai phá dữ liệu (Data mining) và quá trình kiểm chứng dữ liệu thực địa thông qua đội thị trường (Field work) tại 25 tỉnh/thành lớn trên cả nước. Batdongsan.com.vn hiện có trên 4 triệu người dùng, 70 triệu lượt xem trang và khoảng 1 triệu tin đăng bất động sản mỗi tháng.

Batdongsan.com.vn là thành viên của PropertyGuru, tập đoàn đang sở hữu các kênh bất động sản hàng đầu gồm PropertyGuru tại Singapore và Malaysia, DDproperty.com tại Thái Lan, Rumah.com tại Indonesia. Tập đoàn PropertyGuru hiện đang chiếm tới 55% thị phần tại Đông Nam Á trong mảng bất động sản trực tuyến. Tập đoàn cũng sở hữu thương hiệu giải thưởng bất động sản uy tín nhất châu Á là Asia Property Awards tại 11 thị trường rộng khắp châu Á, trong đó có Việt Nam.