Coteccons cất nóc tòa nhà văn phòng Friendship Tower 21 tầng

Friendship Tower - tòa nhà văn phòng hạng A tọa lạc tại quận 1, TP.HCM đã hoàn tất xây dựng 21 tầng. Dự kiến, mặt bằng văn phòng tại dự án sẽ được bàn giao cho khách thuê đầu tiên vào quý 1-2020.


Tổng thể dự án tòa nhà văn phòng hạng A Friendship Tower đã hoàn thành phần kết cấu sau 9 tháng khởi công

Mới đây, chủ đầu tư là Công ty CZ Slovakia Việt Nam và nhà thầu Coteccons đã làm lễ cất nốc dự án tòa nhà văn phòng hạng A Friendship Tower tại quận 1, TP.HCM. Dự án đã hoàn thành phần kết cấu sau 9 tháng khởi công, đáp ứng tất cả những yêu cầu về an toàn, chất lượng, tiến độ. Dự kiến toàn bộ công tác hoàn thiện sẽ được tổng thầu Coteccons hoàn thành trong vòng 6 tháng tới. 


Đại diện chủ đầu tư – Công ty CZ Slovakia Việt Nam – chia sẻ về dự án tòa nhà văn phòng hạng A Friendship Tower

Ông Nguyễn Trọng Mai Lâm – Tổng giám đốc công ty CZ Slovakia Việt Nam – Chủ đầu tư dự án Friendship Tower, chia sẻ: “Những nỗ lực và vất vả của chúng tôi đã giúp đảm bảo tiến độ xây dựng, kịp thời bàn giao mặt bằng cho khách thuê vào quý 1-2020. Dự án sẽ cung cấp ra thị trường một không gian làm việc linh hoạt, hiện đại, chuyên nghiệp tại trung tâm TP.HCM. Sự kiện cất nóc là một cột mốc quan trọng, minh chứng cho cam kết của chúng tôi về chất lượng hàng đầu của tòa nhà văn phòng mà chúng tôi triển khai xây dựng”.

Tọa lạc tại mặt tiền đường Lê Duẩn, ngoài việc sở hữu vị trí đắt địa bậc nhất tại TP.HCM, dự án Friendship Tower còn được nhiều chuyên gia đánh giá “là địa điểm thu hút rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đến thuê mặt bằng”


Phối cảnh tổng thể dự án tòa nhà văn phòng hạng A Friendship Tower tại quận 1, TP.HCM

Với 21 tầng cao và 4 tầng hầm, tòa nhà văn phòng Friedship Tower dự kiến cung cấp ra thị trường 13.700 m2 diện tích thuê, với diện tích cho thuê từng sàn là 723 m2, gồm các tiện ích và hạ tầng được thiết kế vượt tiêu chuẩn như: 04 thang máy tốc độ cao với hệ thống điểm dừng thông minh, trung tâm hội nghị 560 m2 có thể chia tách làm 04 phòng nhỏ, quản lý tòa nhà thông minh BMS, khoảng không gian sàn linh hoạt có thể dùng để xây dựng thang nội bộ ở một số tầng, phòng chờ khép kín cho tài xế.

Theo báo cáo từ Savills, hiện nay tại TP.HCM, tỉ lệ lấp đầy tại các tòa nhà văn phòng cao cấp lên đến 98%, và dự kiến số lượng mặt bằng trống hạn chế này sẽ tiếp tục giảm. Friendship Tower là một giải pháp hoàn hảo cho thực trạng khan hiếm nguồn cung này. 


Đại diện Savills Việt Nam chia sẻ về thực trạng khan hiếm nguồn cung phân khúc văn phòng hạng A tại TP.HCM

Friendship Tower hiện đã thu hút sự chú ý của nhiều khách thuê trong nước và quốc tế, trong đó có The Executive Centre – đơn vị cung cấp không gian làm việc linh hoạt hàng đầu thế giới đã thuê 1.442 m2 trải rộng ở hai tầng của dự án. 


Bà Từ Thị Hồng An – Phó Giám Đốc – Bộ phận cho thuê thương mại của Savills Việt Nam, nhận định: “Trái với thực trạng một số dự án BĐS không thể giữ đúng thời hạn bàn giao như dự kiến ban đầu, Friendship Tower đang giữ vững tiến độ xây dựng và hoàn thiện. Savills Việt Nam – với tư cách là đơn vị tư vấn cho thuê độc quyền của dự án và các khách thuê tại dự án đang cảm thấy hoàn toàn yên tâm với tiến độ xây dựng hiện tại của dự án”.


Bà Từ Thị Hồng An – Phó Giám Đốc – Bộ phận cho thuê thương mại của Savills Việt Nam

Được biết, dự án tòa nhà văn phòng hạng A Friendship Tower vừa được Asia Pacific Property Awards Architecture trao giải thưởng “Công trình kiến trúc văn phòng đẹp nhất Việt Nam năm 2019”, và dự kiến thời gian tới sẽ đạt chứng chỉ LEED Vàng (Chứng chỉ Quốc tế về thiết kế tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường). Vì vậy, Friendship Tower chính là điểm đến hoàn hảo cho các công ty năng động trong nước và quốc tế.