Làm đẹp cuối năm - Cuộc chạy đua khốc liệt về giá

Ngành làm đẹp đang ở tháng cao điểm nhất trong năm, nhiều chường trình ưu đãi rất sâu liên tục được tung ra, thời điểm này, khách hàng cần phải tỉnh táo để lựa chọn đúng cơ sở làm đẹp giá thật, dịch vụ thật, hiệu quả thật.

Chị Bích – một khách hàng có nhu cầu điều trị sẹo rỗ cho biết, mới đây, sau thời gian cân nhắc, chị đã quyết định lựa chọn mua gói điều trị sẹo rỗ Super Scarhill tại một phòng khám da liễu trên đường Nguyễn Đình Chiểu. Theo chị, thời điểm này, các đơn vị làm đẹp tung ra rất nhiều chương trình ưu đãi, tri ân khách hàng. Trong đó, phòng khám chị nhắm đến có chương trình đón Tết với dịch vụ trị sẹo rỗ bằng Super Scahill được ưu đãi chính xác 30%. Đây là một mức giá tối ưu rất lớn so với chi phí bình thường phải bỏ ra cho dịch vụ này trong năm.


Nhiều khách hàng trị sẹo rỗ lựa chọn mua dịp này nhằm hưởng ưu đãi Tết

Kết quả khảo sát giá từ nhiều tín đồ làm đẹp và từ các đơn vị trong ngành cho thấy, các chương trình ưu đãi cho khách hàng đang ở mức rất cao so với trong năm. Theo đó, ngay từ Giáng sinh, một số đơn vị làm đẹp trên địa bàn TPHCM đã bắt đầu tung ra chương trình khuyến mãi mùa Tết. Cuộc chạy đua này càng trở nên khốc liệt hơn khi Tết Nguyên đán chỉ còn cách 5 tuần. Nhiều đơn vị liên tục tung ra các gói ưu đãi đến 50%, cá biệt có đơn vị còn giảm đến 80%, chưa kể các dịch vụ, sản phẩm tặng kèm nhằm thu hút tối đa khách hàng trong tháng cao điểm này.

Cũng theo các tín đồ làm đẹp, các chương trình khuyến mãi làm đẹp năm nay là mức giá giảm thực, khi so sánh giá cuối năm và giá trong năm của các đơn vị. Trường hợp giảm giá ảo, nâng lên hạ xuống tuy vẫn còn tồn tại nhưng khá hiếm họa. Đây là một tín hiệu tốt cho thấy, trước sự bùng nổ thông tin và cạnh tranh quyết liệt hiện nay, thị trường làm đẹp da đang ngày càng tiến đến sự minh bạch về giá. Như vậy, khách hàng giờ đây đang đứng trước cơ hội trải nghiệm hàng trăm dịch vụ làm đẹp da với chi phí tốt nhất trong năm.

Giá dịch vụ đã trở nên ưu đãi hơn và minh bạch hơn, tuy nhiên, về chất lượng, từ nhiều hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm đẹp, khách hàng vẫn phải rỉ tai nhau để tránh “tiền mất, tật mang”. Để rút ngắn sợi dây kinh nghiệm, giúp khách hàng chọn đúng nơi để “chọn mặt, gửi vàng”, các bác sĩ da liễu, các chuyên gia trong ngành, các tín đồ làm đẹp giàu kinh nghiệm cho rằng mỗi khách hàng khi đi làm đẹp cần lưu ý nguyên tắc 3Đ, đó là “Đúng cơ sở điều trị được cấp phép”; “Đúng giá”, và “Đúng phác đồ, chuẩn y khoa”.

Cụ thể, các ý kiến cho rằng, với chữ Đ đầu tiên, lựa chọn đúng đơn vị điều trị được cấp phép của Sở Y tế cơ sở đầu tiên để xác định đơn vị điều trị đó có uy tín hay không? Bởi, dưới sự quản lý của Sở Y tế, ít nhất, các đơn vị này cũng có phạm vi chuyên môn đầy đủ, từ bác sĩ, y tá, đến cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn để thực hiện các thủ thuật về da. 


Evie Clinic – một trong những đơn vị làm đẹp da uy tín được Sở Y tế cấp phép

Chữ Đ thứ hai là đúng giá, các ý kiến cho rằng, khi làm đẹp đón Tết, khách hàng không nên đặt nặng vấn đề về giá, và phải cực kỳ cẩn trọng trước các đơn vị có mức giảm giá quá sâu. Bởi theo xu hướng lạm phát thị trường, sẽ hợp lí hơn nếu các cơ sở làm đẹp chỉ giảm giá ở mức độ cho phép để đảm bảo doanh thu, lợi nhuận nhưng vẫn giữ đúng bản chất của sản phẩm, dịch vụ. Sẽ rất rủi ro cho khách hàng khi những đơn vị này bất chấp thu hút khách mà giảm giá quá sâu, dẫn đến phải giảm chất lượng sản phẩm, dịch vụ, gây ra nhiều hệ lụy cho khách hàng. Nhẹ, khách hàng có thể không đạt được hiệu quả chăm sóc da như mong muốn, nặng có thể gây ra cảnh “tiền mất, tật mang” như đã nêu.

Chữ Đ thứ ba là đúng phác đồ, chuẩn y khoa là một ý kiến không mới, song vẫn luôn được các bác sĩ, các chuyên gia nhắc lại nhiều lần. Tâm lý nóng vội làm đẹp đón Tết có thể khiến khách hàng sa vào những lời tư vấn có cánh, làm đẹp một lần hiệu quả ngay mà bỏ qua những rủi ro có thể gặp phải. Khách hàng phải xác định làm đẹp da không phải là làm một lần, mà làm đẹp là cả một quá trình. 


Đúng phác đồ đem lại hiệu quả điều trị cao cho khách hàng tại Evie Clinic

Do đó, khách hàng cần chọn những đơn vị làm đẹp được bác sĩ thăm khám, lên phác đồ điều trị đầy đủ, chuẩn y khoa, đồng thời thực hiện theo đúng phác đồ, chỉ định của bác sĩ để nhận được kết quả điều trị, chăm sóc da tốt nhất.