Lazada tổ chức Lễ tôn vinh doanh nhân công nghệ Việt Nam, hưởng ứng ngày chuyển đổi số quốc gia 10.10

Sự kiện được tổ chức nhằm tôn vinh các Doanh nhân Công nghệ Việt với 9 hạng mục giải thưởng vinh danh cho Doanh nhân Công nghệ (DNCN) và Thương hiệu có thành tích xuất sắc trên nền tảng TMĐT Lazada năm 2022. Đây cũng là hoạt động góp phần cổ vũ cộng đồng Doanh nhân công nghệ đóng góp tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế số và góp phần thúc đẩy công cuộc Chuyển đổi số Quốc gia.

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10.10, nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) Lazada Việt Nam vừa tổ chức “Lễ tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam 2022”. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Lazada khởi xướng và thực hiện sự kiện này nhằm vinh danh vai trò và các đóng góp của cộng đồng các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh trên nền tảng số - những Doanh nhân Công nghệ trong thời đại mới, qua đó chia sẻ nhiều bài học kinh nghiệm và cổ vũ, khuyến khích họ phát triển, góp phần tích cực vào sự phát triển của nền kinh tế số số nói riêng và chuyển đổi số quốc gia nói chung.

Tại buổi lễ, ông Trần Minh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Bộ Thông tin & Truyền thông đánh giá cao nỗ lực và vai trò tiên phong của Lazada Việt Nam trong việc phát triển cộng đồng DNCN. Điều này đã thể hiện được các trách nhiệm của Lazada trong việc thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số của các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh. Qua đó, góp phần tham gia tích cực vào chuỗi hoạt động quảng bá Ngày Chuyển đổi số quốc gia đến người dân và doanh nghiệp trên toàn quốc.

Ông Trần Minh Tuấn – Vụ trưởng Vụ Kinh tế số và Xã hội số, Bộ Thông tin & Truyền thông, phát biểu tại sự kiện.

Ông cho biết: “Với việc tổ chức Lễ tôn vinh Doanh nhân công nghệ Việt Nam 2022 hôm nay, Lazada tạo sợi dây gắn kết giữa cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, tạo ra hệ sinh thái TMĐT hỗ trợ cho các doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh và cá nhân tiếp cận chuyển đổi và mở rộng kinh doanh hiệu quả trên nền tảng trực tuyến.

Với 51 giải thưởng được trao tặng hôm nay thuộc về DNCN xuất sắc, Bộ TT&TT tin rằng các hoạt động của Lazada tiếp tục phát huy tinh thần chuyển đổi số và phát triển Cộng đồng Doanh nhân công nghệ phát triển vững mạnh trong thời gian tới theo tiêu chí: Minh bạch, Tin cậy và Trách nhiệm, góp phần tích cực vào nền kinh tế số Việt Nam cũng như sự phát triển của xã hội.

Bà Phạm Thị Quỳnh Trang - Giám đốc Vận hành Lazada Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm khi kinh doanh TMĐT.

Bà Kaya Qin, Giám đốc Khối vận hành Tập đoàn Lazada và Tổng giám đốc Lazada Việt Nam chia sẻ về sự kiện: “Ngay từ những ngày đầu thành lập, Lazada luôn sẵn sàng đồng hành cùng hàng triệu doanh nghiệp và nhà bán hàng Việt kinh doanh thành công và phát triển bền vững trên nền tảng số. Trong suốt 10 năm qua, chúng tôi đã không ngừng khởi xướng và thực hiện nhiều sáng kiến để hỗ trợ và khích lệ các doanh nghiệp Việt chuyển đổi số. Một trong những sáng kiến tiêu biểu trong đó là sự kiện Lễ Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam 2022, hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10-10.

Chúng tôi cũng vinh dự hơn khi có sự tham gia đồng hành của Lãnh đạo Bộ TT&TT và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại sự kiện để cổ vũ, khích lệ và tuyên dương những đóng góp của cộng đồng doanh nhân công nghệ. Chúng tôi hy vọng rằng, sự kiện này sẽ tiếp tục mang tới nhiều giá trị ý nghĩa và tiếp thêm động lực để cộng đồng DNCN phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia, hướng đến sự phát triển toàn diện và bền vững cho kinh tế và xã hội Việt Nam”.

Bên cạnh đó, các đại biểu khách mời đã cùng Ban lãnh đạo Lazada Việt Nam trao tặng Giải thưởng cho các DNCN có thành tích xuất sắc trên sàn TMĐT Lazada với 9 hạng mục gồm: DNCN tiêu biểu 2022, DNCN cống hiến vì cộng đồng 2022, DNCN kết nối tri thức 2022, DNCN truyền cảm hứng 2022, DNCN Việt đột phá 2022, DNCN triển vọng 2022, Thương hiệu Việt xuất sắc 2022, Thương hiệu tiên phong xu hướng 4.0 năm 2022, Thương hiệu xanh năm 2022.

Ban tổ chức trao giải thưởng cho các DNCN có thành tích xuất sắc trên sàn TMĐT Lazada.


Trong bối cảnh chuyển đổi số là chương trình trọng điểm của Chính phủ nhằm tác động sâu rộng lên tất cả các ngành, các lĩnh vực kinh tế - xã hội, góp phần tăng năng suất lao động, chuyển đổi mô hình hoạt động, kinh doanh theo hướng đổi mới sáng tạo. Giải thưởng tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam 2022 là sự công nhận dành cho cộng đồng DNCN và là động lực to lớn thúc đẩy họ phát triển vững mạnh, góp phần vào sự tăng trưởng của ngành TMĐT, nền kinh tế số Việt Nam và cống hiến vào công cuộc Chuyển đổi số quốc gia trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Tọa đàm “Kinh doanh TMĐT: Dễ hay khó?” trong sự kiện mang đến góc nhìn đa chiều và những thông tin bổ ích về việc chuyển đổi mô hình kinh doanh trên nền tảng số. Với sự tham gia của các đại diện từ Lazada và DNCN, các phân tích và chia sẻ những kinh nghiệm, bài học thực tế trong quá trình kinh doanh đã được đưa ra nhằm giải đáp mọi thắc mắc của người theo dõi sự kiện xoay quanh các chủ đề này.

Tọa đàm Kinh doanh TMĐT dễ hay khó.

Tọa đàm đã truyền cảm hứng, cổ vũ và mở ra nhiều cơ hội mới giúp cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân chuyển đổi mô hình kinh doanh một cách hiệu quả và bền vững.

Trong sự kiện, Lazada cũng công bố người trúng giải thưởng 50 triệu đồng từ chương trình Doanh nhân công nghệ - Hội ngộ lễ vinh danh, lĩnh nhanh 50 triệu” - chương trình tiếp sức dành cho những người tìm hiểu về kinh doanh trên TMĐT, được khởi động trước thềm sự kiện Lễ tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam.

Ngoài ra, Lazada còn áp dụng nhiều chương trình ưu đãi cho Nhà bán hàng mới như: Miễn phí nền tảng trong 3 tháng đầu, miễn phí Freeship MAX trong 1 tháng đầu và nhiều ưu đãi khác. Từ đó hướng đến việc hỗ trợ các Nhà bán hàng đón đầu nhu cầu mua sắm mạnh mẽ trong mùa cuối năm, đặc biệt là trong Lễ hội mua sắm 10.10 “Sale Đẹp” và các dịp 11/11, 12/12 và Tết. Thông tin chi tiết về các chương trình ưu đãi dành cho Nhà bán hàng mới sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử: www.banhanglazada.vn hoặc Fanpage Bán hàng cùng Lazada.

Có thể thấy, Lễ Tôn vinh Doanh nhân Công nghệ Việt Nam 2022 là cột mốc lớn công nhận vai trò và những giá trị Doanh nhân công nghệ tạo dựng cho cộng đồng và xã hội trong thời kỳ chuyển đổi số với các giải thưởng cho các hạng mục: tiêu biểu, cống hiến, kết nối tri thức, truyền cảm hứng và đột phá; đồng thời là dấu ấn cam kết đồng hành của Lazada Việt Nam cùng với thế hệ doanh nhân mới này trong chuyển đổi số quốc gia.