LỆ CHI MC THẢM ĐỎ MISS WORLD VIETNAM VÀ NHỮNG CÂU CHUYỆN CHUYÊN MÔN ĐẦY THÚ VỊ!

Sau thành công của đêm chung kết Miss World Việt Nam 2022, nữ MC duyên dáng, tài năng, xử lý tình huống nhạy bén cũng như hoạt ngôn trên sân khấu thảm đỏ Lệ Chi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và sự yêu mến của khản giả khi xem chương trình trực tiếp trên các kênh truyền thông cuộc thi.


MC Lệ Chi duyên dáng trong đêm chung kết Miss World Việt Nam 2022

Phóng viên gặp MC Lệ Chi sau hơn 2 tiếng tập trung điều phối hơn 200 khách VIP gồm nhà tài trợ, Hoa hậu - Á hậu, các nghệ sĩ nổi tiếng ... gương mặt cô vẫn tràn đầy năng lượng và tươi vui.

MC Lệ Chi từng dẫn Thảm đỏ Miss World Việt Nam 2019 và giờ là 2022, vậy có điều gì mới mẻ chị có thể chia sẻ cùng độc giả? 

Xuất hiện trên thảm đỏ dù với vai trò khách mời hay MC thì Lệ Chi luôn chuẩn bị cho mình sự xuất hiện hoàn hảo nhất, đó là tuyên ngôn bản thân và cũng và thông điệp mình gửi đến đối tác, nhà sản xuất, Ban Tổ chức về sự trân trọng và lòng biết ơn của mình dành cho họ. 

Vinh dự là MC Thảm đỏ Liên Hoan Phim Việt Nam và Miss World Việt Nam, Lệ Chi nghĩ mỗi sân khấu, mỗi khoảng thời gian sẽ tạo cho mình mỗi trải nghiệm khác nhau. Miss World Việt Nam 2019 và 2022 là hoàn toàn khác nhau về không gian, địa điểm, tình huống riêng biệt, buộc mình phải tập trung cao độ và hoạt động hết công suất để liên tục đưa ra những ngôn từ phù hợp, gần gũi nhưng không kém phần sang trọng! 

Ban Tổ chức đã ưu ái cho ba MC chúng tôi: Lệ Chi - Trí Thuận - Á Hậu Phương Nga cùng phối hợp nhịp nhàng để chia nhau áp lực với "sức nóng" của Thảm đỏ hoành tráng tại Miss World Việt Nam 2022. Vì vậy Lệ Chi cảm nhận Thảm Đỏ thật sôi động và luôn rộn ràng không khí  cùng sự điều phối nhịp nhàng của ekip phía sau hậu trường để các MC được rực rỡ và lung linh nhất. Và ba chị em chúng tôi đã dẫn rất ăn ý và hợp cạ với nhau. 


Ba MC thảm đỏ Miss World Việt Nam 2022: (từ trái qua) Á Hậu Phương Nga – Lâm Trí Thuận - Lệ Chi 

Trước khi tham gia dẫn chương trình chị đã có sự chuẩn bị như thế nào? 

Quả thật Lệ Chi đã áp lực vô cùng vì mình đang bị lên ký khi nhận lời mời từ  Chủ tịch Miss World Việt Nam "Bà trùm Hoa hậu" Phạm Kim Dung. Trước một tháng Chi đã lập tức lên kế hoạch giảm cân. Công việc quản lý công ty truyền thông và Học viện Đào tạo MC làm Chi không còn thời gian đến phòng tập vì vậy phải tranh thủ tự tập tại nhà, điều chỉnh chế đồ ăn không tinh bột, không đường, đôi khi áp dụng phương pháp 16-8 và Chi đã giảm được 5kg trong vòng 1 tháng. Tuy nhiên Chi vẫn muốn tiếp tục giảm thêm 5 kg nữa. Ngoài ra Chi đã theo liệu trình chăm sóc da khoẻ sáng và mịn để sự xuất hiện của mình với diện mạo hoàn hảo nhất, và không thể thiếu đó chính là bộ cánh xinh đẹp đã được Nhà thiết kế Thịnh Nguyễn lên ý tưởng theo màu chủ đạo của Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đưa ra cùng phụ kiện đi kèm từ Bông tai, nhẫn, màu nail, giày cao gót, layout makeup...

Với một MC xuất hiện ở những sự kiện quan trọng và có tầm vóc bất cứ ai đều mang một màu sắc và cá tính riêng, đó là cách xây dựng thương hiệu cá nhân của Chi trước công chúng, là bản năng và cũng là sự truyền cảm hứng của Chi đến với những người yêu mến nghề dẫn chương trình, đặc biệt là học trò của mình! 


Từ trái qua phải: Hoa Hậu Lương Thùy Linh, MC Lệ Chi, Hoa Hậu Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, Hoa Hậu Tiểu Vy, Hoa Hậu Đỗ Thị Hà rạng rỡ trên thảm đỏ trong đêm chung kết Miss World Việt Nam 2022.

Chị có thể chi sẻ điều thú vị hay khó khăn nhất khi dẫn trên thảm đỏ một cuộc thi nhan sắc quy mô là gì không? 

Thảm đỏ, sân khấu hay bất cứ chương trình nào Chi xuất hiện luôn có những ý nghĩa riêng. Với Chi khi dẫn chương trình, việc có sự cố ngoài dự kiến (là điều không mong muốn) xảy ra nhưng sẽ là cơ hội để mình được thể hiện sự bản lĩnh, duyên dáng và lối dẫn dắt tinh tế của mình. Thảm đỏ là nơi đầu tiên mà các vị Khách quý, Người nổi tiếng cảm nhận và hào hứng với chương trình nên trên thảm đỏ phải truyền đi tinh thần, không khí, sự tươi mới và năng lượng được giữ xuyên suốt hành trình đón khách. 

Tiếp theo là phần trò chuyện và phỏng vấn phải thật chuẩn xác vì đa số những vị khách được phỏng vấn là những vị khách mời VIP, bạn cần có sự tìm hiểu về nhân vật, tầm ảnh hưởng, để nêu bật sức hút và sự trân trọng của Ban tổ chức dành cho họ trong sự kiện. 

Quan trọng nhất là việc điều phối của ekip qua tai nghe để tiếp nhận thông tin cập nhật khách mời gồm tên - chức vụ - đơn vị nếu họ thay đổi người tham dự ... buộc bạn phải "miệng nói - tai nghe - não xử lý" để nhịp độ dẫn dắt vẫn mượt trong ý tứ đang nói, mà thông tin nhận được từ đạo diễn vẫn nạp vào đầu - ghi nhớ và tiếp tục được truyền tải chính xác ngay sau đó. Để tránh việc nhầm lẫn bạn nên có sự thoả thuận với Ban tổ chức về việc nếu bạn dẫn câu nào đó mặc định, điều này đồng nghĩa Ekip sẽ hiểu MC cần được nhắc lại và rõ ràng hơn! 

Với từng hành trình đi qua, Chi đều trân trọng và biết ơn để luôn học hỏi, phát triển bản thân và nỗ lực cống hiến cho nghề Dẫn chương trình thêm nhiều hương sắc! 

Xin cảm ơn những câu chuyện mang tính chuyên môn cùng cách xử trí thông minh trong nghề dẫn chương trình mà rất nhiều bạn trẻ đam mê và hấp dẫn bởi nghề này sẽ thấy rất bổ ích và thú vị. 

Chúc MC Lệ chi sẽ tiếp tục phát triển và thăng hoa trong nghệ thuật đặc biệt sự nghiệp đào tạo MC chuyên nghiệp của mình./.