MC Chí Cường- “SPEAKER” QUEN THUỘC CỦA CÁC TẬP ĐOÀN TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC

Cuộc sống có nhiều phép thử, vậy tại sao chúng ta lại không chủ động tự thử thách bản thân mình ở nhiều lĩnh vực và nhiều khía cạnh khác nhau trong công việc. MC Chí Cường – CEO TC Event Pro, một chàng trai từng va vấp rất nhiều khó khăn và thử thách trong cuộc sống cũng như trong công việc cho rằng: “chúng ta, đừng dừng lại ước mơ của mình khi cuộc đời còn cho phép, khi tin rằng bản thân làm được thì nhất định sẽ làm được”.

Nếu không tình cờ nhìn thấy hình ảnh MC Chí Cường tham gia các buổi huấn luyện, đào tạo và làm “Speaker” cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước trên trang cá nhân của anh thường cập nhật, chắc tôi đã bỏ qua một vai trò khác và rất đặc biệt này của anh. Thật bất ngờ về khả năng đa nhiệm của anh chàng MC đa tài này. Anh vừa là MC song ngữ Anh-Việt đang khá nổi tiếng tại Việt Nam, vừa là giám đốc điều hành một công ty Sự Kiện lớn, vừa tham gia giảng dạy, đào tạo và là Diễn giả rất quen thuộc của các tập đoàn. 


MC Chí Cường – CEO Công ty TC EVENT PRO

Nhờ vào khả năng trời phú, cộng với sự rèn luyện nghiêm túc, không ngừng nỗ lực phấn đấu, MC Chí Cường từng có thời gian được mời đi học và làm việc tại Singapore trong vài năm. Đây là khoảng thời gian đáng ghi nhớ, khi anh vừa rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình, vừa khắt khe trao dồi bản thân, từ tác phong làm việc cho đến kỹ năng giao tiếp. Những năm này, anh được đại diện làm “Speaker” thuyết trình tại các buối hội thảo lớn ở các khu vực Châu Á như Thailand, Indonesia, Malaysia, và một số nước Châu Âu như Ý, UK (Anh Quốc)…cho tập đoàn Gỗ PKF Group mà anh đã từng là Gíam Đốc Đại diện trước đây. MC Chí Cường – Speaker tại Công Ty Tôn Phương Nam

Và vừa qua thật vinh dự khi Công Ty Tôn Phương Nam đã mời MC Chí Cường làm diễn giả về 2 chủ đề chính trong chương trình “Gặp gỡ các nhà lãnh đạo tương lai” đó là “Tố chất và kỹ năng của một nhà Lãnh đạo cần có” và chuyên đề thứ 2 “Khởi Nghiệp - Startup". Hai trong những chủ đề rất hot hiện nay, đang được các nhà lãnh đạo trẻ rất quan tâm. Trong buổi hội thảo, anh chia sẽ rất chân tình về con đường khởi nghiệp của chính bản thân, đó là một quá trình dài và dốc. “Ngoài những kỹ năng một nhà quản lý giỏi còn cần phải có như “kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng lập kế hoạch, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp,tầm nhìn xa, quả quyết… thì việc chúng ta có đam mê, sẵn sàng chấp nhận thất bại, sự kiên trì, nhẫn nại, sự tự tin, kỹ năng thuyết trình, lập luận….cũng là những kỹ năng một nhà lãnh đạo cần quan tâm. Quản lý là quá trình làm việc cùng với nhau, sự kết hợp đồng bộ, hiểu nhau giữa lãnh đạo và nhân viên, và thông qua các cá nhân, các nhóm và các nguồn lực khác. Quản lý được thử thách và đánh giá qua việc đạt được các mục tiêu thông qua sự tổ chức và thực hiện các kỹ năng khác nhau. Trước tiên, nhà quản lý phải có một vốn kiến thức nhất định về hệ thống luật, thuế trong kinh doanh, về marketing, tài chính doanh nghiệp, dây chuyền sản xuất, công nghệ … Đây là yêu cầu tiên quyết vì nó gắn liền với hiệu quả của quá trình ra quyết định để trở thành một nhà quản lý tài năng thì cần phải có những kỹ năng cần thiết trên. Áp dụng và kết hợp xây dựng trên nền tảng có sẵn từ “gia đình, công việc, và các mối quan hệ trong cuộc sống…” cái mà đã được tạo dựng và phát triển bền vững, sẽ giúp các nhà lãnh đạo trẻ dễ dàng định hình được đúng hướng đi và định hướng phát triển cho chính bản thân và doanh nghiệp trong tương lai một cách ổn định, bền vững và hạn chế tối đa rủi ro” MC Chí Cường – CEO Công ty TC Event Pro chia sẽ.


MC Chí Cường – Đào Tạo tại Tổng CT Dầu Khí Việt Nam PTSC Marine

Riêng tại Tổng Công Ty Dịch Vụ Dầu Khí Việt Nam PTSC Marine là buổi huấn luyện đào tạo về Kỹ Năng Thuyết Trình – Phản Biện chuyên nghiệp, kỹ năng báo cáo tại các buổi họp nội bộ tại công ty và tại doanh nghiệp khách hàng. 

Bên cạnh đó, việc khó khăn gì để một doanh nghiệp giữ được khách hàng của họ cũng như để có được hợp đồng dài hạn với khách hàng cũng là vấn đề được rất nhiều các doanh nghiệp quan tâm. Như các bạn biết, các rào cản để tiếp cận đối thủ cạnh tranh mới trên thị trường đóng vai trò quan trọng trong đánh giá cạnh tranh của các doanh nghiệp. Chúng có thể là hoàn cảnh hoặc chướng ngại vật đòi hỏi các đối thủ cạnh tranh phải vượt qua trước khi thâm nhập vào thị trường. Không đề cập đến nguồn vốn hay nguồn nhân lực là thành phần chủ chốt quyết định lớn đến sự thành – bại trong mỗi doanh nghiệp. Mà Các doanh nghiệp cần quan tâm nhiều hơn việc làm sao có được khách hàng và giữ được khách hàng. Dù là thời kỳ nào thì việc chăm sóc khách hàng luôn quan trọng đối với doanh nghiệp. Việc chăm sóc khách hàng là thể hiện sự quan tâm và có trách nhiệm với sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp để khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng. Những lợi ích thiết thực từ việc chăm sóc khách hàng là duy trì mối quan hệ khách hàng, phá bỏ khoảng cách giữa khách hàng và doanh nghiệp, tạo nên sự gần gũi, thân thiện hơn và chắc chắn rằng lúc này khách hàng sẽ trung thành hơn với doanh nghiệp.Trong thời điểm cạnh tranh khốc liệt của nền kinh tế như hiện nay thì việc chăm sóc khách hàng vô cùng quan trọng, ngoài việc đem lại sự an tâm cho khách hàng, khi sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp, thì nó còn mang lại cho khách hàng một thông điệp vững tin hơn như là một thông báo với khách hàng rằng: Công ty bạn vẫn đang tồn tại, phát triển bền vững và sẽ đồng hành cùng họ vượt qua khó khăn này. Thay vì mải mê đi tìm kiếm khách hàng mới, mà vô tình bỏ qua những khách hàng cũ đó của mình, chính họ cũng là nguồn khách hàng quý giá sẽ tạo ra khách hàng mới mà không cần phải đi đâu tìm cả. Vì vậy cho nên các doanh nghiệp gần đây quan tâm nhiều hơn về việc đào tạo kỹ năng chăm sóc khách hàng cho nhân viên công ty.


MC Chí Cường trình bày chương trình Sales cho tập đoàn Nha N.K.Luck Vietnam

Khi được hỏi về định hướng trong tương lai, công ty anh sẽ phát triển thêm mảng cung cấp Trainer (Chuyên viên Huấn Luyện Đào Tạo các kỹ năng mềm: Sales & Marketing, Public Speaking, Kỹ Năng thuyết trình……), Speaker (Diễn giả), Interpretor (Phiên Dịch) cho các doanh nghiệp tập đoàn, anh chia sẽ: “Hiện nay khi xã hội ngày càng phát triển, tôi nghĩ rằng nhu cầu trao dồi thêm bất kỳ các kỹ năng mềm nào cũng rất cần thiết cho các doanh nghiệp. Và ngay cả bản thân tôi cũng không ngừng học hỏi cố gắng, ngoài dẫn chương trình song ngữ, tôi cũng thử thách bản thân ở công việc Phiên dịch cabin hay phiên dịch tại hội nghị……” MC Chí Cường chia sẽ thêm.MC Chí Cường Phiên Dịch cabin tại các hội nghị Quốc Tế

Nếu chọn một câu nói là phương châm sống của mình để chia sẻ với mọi người, MC Chí Cường chia sẽ “Theo tôi, bất cứ chúng ta làm việc gì trong cuộc sống, dù bạn là ai, dù bạn có năng lực và tài giỏi, nếu không có sự giúp đỡ hỗ trợ , cũng như tạo điều kiện từ những yếu tố xung quanh như người thân, gia đình bạn bè, xã hội, thì chắc chắn bạn sẽ không bao giờ đạt được thành công như bạn mơ ước, cho nên tôi luôn đặt ra cho mình phương châm sống: Hãy làm hết sức có thể, và hãy cho đi, bạn sẽ nhận lại nhiều hơn thế từ cuộc sống”.

Cùng xem một số hình ảnh khác về công việc Huấn Luyện, Đào Tạo, và Diễn giả của MC Chí Cường tại các doanh nghiệp: