MS Securities và MVV hợp tác thực hiện chuyển đổi số cho mảng đào tạo nhân sự

Với việc hợp tác này, học viện doanh nhân MVV sẽ triển khai hệ thống MVV Everlear giúp nâng cao năng lực và kiến thức cho nhân viên MB Securities một cách toàn diện.

Công ty CP Chứng khoán MB (MBS) sau nhiều năm không ngừng phát triển đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam. Với việc ngày càng mở rộng tại nhiều thành phố trọng điểm, lực lượng nhân sự ngày càng tăng, việc đào tạo hội nhập, kiến thức thị trường, kỹ năng tư vấn,… tốn nhiều chi phí và nguồn lực khi vẫn thực hiện đào tạo theo hình thức truyền thống. 

Với những thách thức kể trên, để đạt được mục tiêu nâng cao năng lực và kiến thức cho nhân viên một cách toàn diện, nhanh chóng đồng thời tiết kiệm thời gian & chi phí, MBS đã hợp tác cùng học viện doanh nhân MVV triển khai hệ thống MVV Everlearn cung cấp trải nghiệm học tập trực tuyến cho toàn bộ đội ngũ nhân sự của công ty.


Đi cùng hệ thống là 10 mô-đun đào tạo trực tuyến được đội ngũ Everlearn Learning Suite thiết kế riêng cho MBS tập trung vào 3 lĩnh vực: Năng Lực Quản Lý, Kỹ Năng Bán Hàng và Kỹ Năng Mềm; gồm: Năng lực lãnh đạo trong kỷ nguyên cách mạng 4.0, Quản trị sự thay đổi, Nghệ thuật Bán Hàng, Văn hóa Doanh Nghiệp, Lập kế hoạch và quản lý công việc hiệu quả, Ứng dụng trí thông minh cảm xúc tại nơi làm việc, Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, Kỹ năng đàm phán, Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình, Kỹ năng truyền cảm hứng và tạo động lực. Hệ thống cũng tích hợp phần mềm họp trực tuyến để MBS chủ động thực hiện đào tạo trực tuyến hàng tuần. Các bài giảng trên hệ thống được thiết kế với nhiều định dạng như: video, SCORM  (chuẩn bài giảng tương tác), hình ảnh infographic, định dạng trình chiếu Power Point, học liệu PDF,... Chương trình học được tích hợp các yếu tố game hóa (gamification) như: huy hiệu (badges) và bảng thi đua (leaderboards) làm gia tăng sự tham gia và hứng thú cho đội ngũ nhân sự MBS khi tham gia học tập.

“Elearning sẽ là giải pháp cho những vấn đề về phát triển nguồn nhân lực trong thời đại số, khi yêu cầu của thị trường ngày càng nhanh, đào tạo cũng theo đó phải đáp ứng yêu cầu về tốc độ. Với đào tạo trực tuyến, người học có thể học những kỹ năng họ muốn ngay thời điểm họ cần. Chúng tôi vinh dự khi được lựa chọn đồng hành cùng MBS trong dự án lần này, giúp nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân viên một cách nhanh chóng và toàn diện.” Ông Nguyễn Thanh Sơn, nhà sáng lập nền tảng học tập Everlearn cho biết.

Học viện Doanh nhân MVV được biết đến là đơn vị tiên phong cho phương pháp đào tạo hỗn hợp (blended learning) tại Việt Nam. Học viện hỗ trợ các chương trình đào tạo tại doanh nghiệp thông qua tư vấn xây dựng mô hình "tổ chức học tập tại doanh nghiệp" (corporate university) bao gồm tư vấn xây dựng khung năng lực và mô hình Học tập và phát triển; Thiết kế và Xây dựng nội dung học tập đa phương tiện; Cung cấp nền tảng và công nghệ phục vụ chuyển đổi số trong công tác đào tạo và học tập. Nền tảng học tập MVV Everlearn là nền tảng học tập được cung cấp dưới hình thức SaaS (cho thuê phần mềm) và được nhiều doanh nghiệp lớn lựa chọn sử dụng bởi chất lượng quốc tế của nó.