Những điểm nhấn nổi bật của Lazada Việt Nam trong hai tháng đầu năm 2023

Trong 2 tháng đầu năm 2023, Lazada Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với người tiêu dùng Việt bằng hàng loạt chương trình hấp dẫn.

1. TƯ DUY TIÊN PHONG

Lazada được vinh danh là nền tảng TMĐT xuất sắc tại Tech Awards 2022

Tối ngày 06/01/2023, Lễ trao giải Sản phẩm Công nghệ xuất sắc Tech Awards 2022 - chương trình Bình chọn Sản phẩm công nghệ do VnExpress tổ chức - đã được diễn ra. Sự kiện đã thu hút hơn 60 sản phẩm, ứng dụng, nền tảng và hơn 40 thương hiệu tham gia, với hơn 100.000 lượt bình chọn sau 20 ngày. Ở hạng mục nền tảng TMĐT xuất sắc, Lazada đã vươn lên vị trí dẫn đầu và giành chiến thắng. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Lazada được vinh danh ở giải thưởng uy tín này.

Ông Đặng Anh Dũng – Phó Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam chia sẻ tại sự kiện: “Chúng tôi rất vui mừng và tự hào vì đã nhận được sự tin tưởng của người tiêu dùng và chuyên gia dành cho Lazada. Đây chính là nguồn động lực thúc đẩy chúng tôi nỗ lực liên tục để cải tiến và nâng tầm trải nghiệm cho hàng triệu khách hàng và các đối tác nhà bán hàng, thương hiệu của Lazada”.


Tập đoàn Lazada khai mạc giải chạy Lazada Run trên 6 nước Đông Nam Á

Ngày 07/02/2023 vừa qua, Tập đoàn Lazada chính thức khai mạc Lazada Run, giải chạy diễn ra ở 6 nước trong khu vực Đông Nam Á. Là sự kiện chạy bộ được tổ chức lần đầu tiên bởi một nền tảng thương mại điện tử trong khu vực, Lazada Run sẽ được khai mạc tại Việt Nam và lần lượt diễn ra tại các nước như Indonesia, Thái Lan, Philippines, Malaysia. Giải chạy sẽ khép lại với vòng chung kết tại Singapore, nơi tranh tài của các cá nhân xuất sắc nhất ở từng quốc gia.

Tại Việt Nam, Lazada Run sẽ diễn ra từ ngày 22/04/2022 đến ngày 23/04/2023 TP.HCM với các cự ly: 5km, 10km, 21km và 1,5km - Family Run.


Không đơn thuần là một giải chạy bộ, Lazada Run còn là hoạt động thể hiện cam kết của Lazada trên hành trình cùng người tiêu dùng trên khắp Đông Nam Á thêm khỏe đẹp vào cuộc sống.

Bà Kaya Qin, Tổng giám đốc Lazada Việt Nam và Giám đốc Khối vận hành Tập đoàn Lazada cho biết: “Trong suốt những năm qua, Lazada luôn vinh dự là người bạn đồng hành đáng tin cậy của người dùng trong hành trình thêm khỏe đẹp vào cuộc sống. Không chỉ liên tục cung cấp các sản phẩm hỗ trợ rèn luyện sức khỏe và làm đẹp chất lượng, chúng tôi còn đầu tư sản xuất hàng loạt các chương trình livestream trực tuyến với sự tham gia của các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực thể thao, làm đẹp nhằm mang tới cho người dùng những kiến thức và cách rèn luyện phù hợp. Chúng tôi rất mong giải chạy Lazada Run lần này sẽ tiếp tục tiếp thêm tinh thần rèn luyện để khỏe đẹp cũng như mang lại những trải nghiệm thú vị cho cộng đồng các nước trong khu vực Đông Nam Á”.

Lazada tổ chức chương trình Tuyển dụng thực tập sinh LazPrentice 2.0

Từ tháng 02/2023 tới tháng 03/2023, Lazada đã triển khai chương trình Tuyển dụng thực tập sinh LazPrentice 2.0, hướng đến sinh viên tại 2 thành phố chính là TP.HCMHà Nội. Đây là năm thứ 2 Lazada tổ chức chương trình này và cũng là năm đầu tiên chương trình được tổ chức tại Hà Nội nhằm mang đến cho sinh viên cả nước nói chung và sinh viên phía Bắc nói riêng cơ hội làm việc trong ngành thương mại điện tử cùng hàng loạt những cơ hội để học tập và trải nghiệm bổ ích.


Xuyên suốt chương trình LazPrentice 2.0, các hoạt động giúp nâng cao kỹ năng và trang bị kiến thức cho sinh viên được diễn ra thường xuyên, như: hướng dẫn và chào đón ngày đầu đi làm, các khóa tư vấn từ nhân viên có chuyên môn cao tại Lazada, những buổi chia sẻ hướng nghiệp với Giám đốc Nhân Sự Lazada Việt Nam. Đặc biệt, sinh viên cũng có cơ hội đại diện tham gia sự kiện LazPrentice Big Showdown tại Singapore.

Lazada hợp tác cùng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương tổ chức hội thảo “Kinh tế số và phát triển bền vững: Cơ hội và thách thức trong bối cảnh mới”.

Ngày 10/02/2023 vừa qua, Lazada đã phối hợp cùng Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương tổ chức thành công hội thảo: “Kinh tế số và phát triển bền vững: Cơ hội và thách thức trong bối cảnh mới”. Hội thảo được tổ chức nhằm chỉ ra các vấn đề quan trọng đối với nền kinh tế số tại Việt Nam trong bối cảnh mới, bao gồm cơ hội, thách thức, đồng thời đề xuất các định hướng và chính sách để phát triển kinh tế số hiệu quả.


Phát biểu tại hội thảo, ông Đặng Anh Dũng, Phó Tổng Giám đốc Lazada Việt Nam chia sẻ về những kinh nghiệm của Lazada trong viêc thúc đẩy phát triển bền vững ngành thương mại điện tử: “Ngoài việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng cốt lõi về công nghệ, hoạt động logistics và con người, việc tạo ra các giá trị chung và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp là những nhiệm vụ đóng vai trò thiết yếu trong sứ mệnh của Lazada. Do vậy, trong những năm qua, Lazada Việt Nam đã và đang không ngừng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số, bồi dưỡng nhân tài và hỗ trợ phát triển cộng đồng địa phương thông qua nhiều sáng kiến ý nghĩa”.


Đặc biệt, tại hội thảo, Lazada cũng cho ra mắt cuốn Cẩm nang “Đóng gói hàng hóa hiệu quả, thân thiện với môi trường” dành cho nhà bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhằm khuyến khích các thực hành, thói quen tốt trong việc đóng gói hàng hóa đúng chuẩn và hiệu quả, tiết kiệm nguyên liệu đóng gói, giảm thiểu các rủi ro sai sót, từ đó nâng cao hiệu quả kinh tế, đồng thời giảm thiểu rác thải ra môi trường.

2. HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ NGƯỜI DÙNG, THƯƠNG HIỆU & NHÀ BÁN HÀNG

LazMall Brand Awards vinh danh 10 thương hiệu hàng đầu trên nền tảng Lazada

Ngày 12/01/2023 vừa qua, LazMall Brand Awards, giải thưởng thường niên do Lazada Việt Nam tổ chức, đã khép lại với 10 thương hiệu thắng giải được công bố. Đây là giải thưởng nhằm tôn vinh những thương hiệu trên LazMall có chiến lược kinh doanh hiệu quả, tận dụng tốt các dịch vụ và công cụ của Lazada, từ đó đạt mức tăng trưởng ấn tượng trong quá trình chuyển đổi số. 

Giải thưởng năm nay có tổng cộng 6 hạng mục vinh danh các thương hiệu có kết quả kinh doanh ấn tượng nhất và 1 hạng mục do người tiêu dùng bình chọn. Trong đó, hạng mục Thương hiệu được yêu thích nhất (People’s Choice Award) đã thu hút nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng.


Trong khuôn khổ giải thưởng, từ ngày 09/01/2023 đến ngày 11/01/2023, các lãnh đạo cấp cao của Lazada Việt Nam đã trực tiếp đến văn phòng để công bố và trao tặng giải thưởng LazMall Brand Awards 2022 cho đại diện của 10 thương hiệu nói trên.

Lazada đưa cam sành lên sàn thương mại điện tử để đồng hành cùng nông dân miền Tây

Trước tình hình nhà vườn tại Vĩnh Long và các tỉnh miền Tây đang rơi vào cảnh khó khăn khi cam sành rớt giá, tồn đọng, vào ngày 15/02/2023 vừa qua, Lazada đã phối hợp cùng Foodmap triển khai đưa cam sành từ các nhà vườn lên sàn thương mại điện tử với giá chỉ 10.000 đồng/ kg cam.

Theo thống kê, chỉ trong vòng 02 tiếng từ lúc mở bán, gian hàng chính hãng Foodmap trên Lazada đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dùng với hơn 01 tấn cam sành được tiêu thụ và sau 01 tuần mở bán, tổng sản lượng cam sành bán ra trên Lazada là hơn 20 tấn với 90% người tiêu dùng đánh giá 5 sao trên gian hàng Foodmap, cùng với các bình luận tích cực về chất lượng dịch vụ và hương vị tươi ngon.


Theo đại diện từ Lazada, toàn bộ doanh thu từ việc bán cam trên sàn sẽ được chuyển trực tiếp cho nhà vườn để chung tay cùng nông dân vượt qua khó khăn. Trong thời gian tới, Lazada cũng sẽ tiếp tục đồng hành cùng nông dân và các doanh nghiệp tại địa phương chuyển đổi số hiệu quả, đồng thời sẽ mở thêm đa dạng nguồn hàng nông sản nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trên cả nước.

Lazada tổ chức khóa huấn luyện kỹ năng xây dựng cộng đồng cho Nhà bán hàng

Từ ngày 16/02/2023 đến ngày 17/02/2023 vừa qua, Lazada Việt Nam đã tổ chức chương trình huấn luyện cho gần 40 nhà bán hàng đến từ 3 thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Đây là chương trình giúp đào tạo những kỹ năng và kiến thức liên quan đến lãnh đạo và xây dựng cộng đồng dành cho nhà bán hàng tiêu biểu trên nền tảng Lazada. Thông qua chương trình, nhà bán hàng có thể nâng cao kỹ năng xây dựng và dẫn dắt cộng đồng kinh doanh của mình, từ đó góp phần làm cho cộng đồng nhà bán hàng Lazada trên cả nước ngày càng tiên phong và vững mạnh.


Học viện Lazada tăng cường đào tạo cho nhà bán hàng để chuẩn bị cho Lễ hội mua sắm “Bùng Nổ Sale Sinh Nhật”

Vào ngày 16/02/2023 17/02/2023 vừa qua, Học Viện Lazada đã tổ chức 2 buổi đào tạo offline lần lượt tại Hà Nội & TP.HCM với mục tiêu cung cấp kiến thức và kỹ năng cho nhà bán hàng trên nền tảng Lazada để giúp họ chuẩn bị tốt nhất cho Lễ hội mua sắm “Bùng Nổ Sale Sinh Nhật” sắp tới.


Với các nội dung đào tạo thực tiễn và đa dạng liên quan đến xây dựng gian hàng, cách tăng lưu lượng truy cập trên nền tảng, cũng như cách tối ưu các dịch vụ tài trợ từ Lazada, chương trình đã thu hút hàng trăm nhà bán hàng tham gia và hưởng ứng chỉ trong 2 ngày diễn ra.