Phó Cục trưởng- Văn Phòng Chính Phủ trao danh hiệu Trái tim nhân ái cho Nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi

Hiệp hội Giáo dục và Công tác xã hội Việt Nam, tạp chí Nghề Nghiệp và Cuộc sống đã trao danh hiệu Doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng năm 2020 cho Nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi.

Ngô Thị Kim Chi là nữ doanh nhân được xướng tên trong hạng mục “Doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng 2020” tại Nhà hát Đài tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh tối ngày 28-12 vừa qua.

Lên trao danh hiệu cho Ngô Thị Kim Chi là bà Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Cục trưởng Cục Hành chính Quản trị - Văn phòng Chính phủ, và Tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây - Phó Trưởng Văn phòng Đại diện của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội tại TP HCM.

Vinh dự này không chỉ cho Ngô Thị Kim Chi mà còn lan tỏa tính nhân văn trong cộng đồng doanh nhân Việt Nam và hoa hậu có tấm lòng nhân ái trên toàn cầu.


Ngô Thị Kim Chi nhận Vinh danh từ bà Nguyễn Thị Minh Phương - Phó Cục trưởng Cục Hành chính Quản trị - Văn phòng Chính phủ, và Tiến sĩ Nguyễn Hồng Tây - Phó Trưởng Văn phòng Đại diện của Bộ Lao động Thương binh & Xã hội tại TP HCM. Ngô Thị Kim Chi là nhà sáng lập thương hiệu cà phê Queen Coffee. Kinh doanh ngành thực phẩm sạch từ năm 2008, sau 6 năm kinh doanh công ty do chị lãnh đạo đã đạt được nhiều thành công nhất định trong lĩnh vực phân phối thực phẩm sạch cũng như trong việc đóng góp xây dựng xã hội và cộng đồng. Tuy nhiên năm 2013 là năm khá khó khăn trong lĩnh vực phân phối thực phẩm do thị trường đã bão hoà do việc nhập khẩu thực phẩm ồ ạt. Sau nhiều tháng tìm hướng đi mới Doanh nhân Ngô Thị Kim Chi đã quyết tâm chuyển hướng Kinh doanh để duy trì và phát triển kinh doanh. Xuất phát từ niềm đam mê cà phê và yêu thích loại thức uống này, doanh nhân Ngô Thị Kim Chi đã nghiên cứu ra một loại cà phê thượng hạng, sạch, nguyên chất 100% để đáp ứng kịp thời nhu cầu của thị trường lúc này. Doanh nhân Kim Chi cho biết tên sản phẩm là: Queen coffee. Hiện Queen coffee đã được bán và vẫn tiếp tục hoàn thiện về chất lượng và mẫu mã.

Mặc dù sống bận rộn với công việc điều hành kinh doanh, nhưng nữ doanh nhân có trái tim nhân ái luôn dõi theo những diễn biến về đời sống của người dân trên khắp mọi miền đất nước. Thông qua truyền thông và bạn bè, Ngô Thị Kim Chi đã nắm thông tin những hoàn cảnh khó khăn, những vùng đất nghèo trên mọi miền đất nước, những vùng bị thiên tai bão lũ… Để từ đó trích tiền cá nhân, cùng kêu gọi đóng góp thêm của bạn bè, mạnh thường quân gửi về ủng hộ kịp thời để bà con tái thiết cuộc sống.


Với chiếc váy hoa giản dị, nhưng Ngô Thị Kim Chi được khen ngợi bởi nhan sắc rạng ngời và gương mặt đẹp khả ái

Chia sẻ cảm xúc trong đêm Gala vinh danh, Ngô Thị Kim Chi chia sẻ: Làm từ thiện là một hành trình dài, liên tục và đúng nơi, đúng chỗ. Không nên theo phong trao hay làm cho có. Trái tim người làm từ thiện phải luôn ấm áp “Của cho không bằng cách cho”,  Có thể cho ít, nhưng cho bằng tấm lòng, cho đúng người thì đó mới là ý nghĩa của việc làm thiện nguyện.


Một người bạn chúc mừng Nữ hoàng doanh nhân  Ngô Thị Kim Chi 

Cuộc sống này còn hàng triệu người nghèo, còn hàng ngàn gia đình khó khăn, chúng ta không thể thay đổi cuộc đời của họ. Có lẻ, chính họ cũng sẻ hiểu được điều này. Nhưng khi ta đến với người nghèo, đến với những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh đúng lúc, kịp thời thì “Một miếng khi đói, bằng một gói khi no” đó là cách, chúng ta truyền hơi ấm, trao tình thương kịp thời… Đấy là động lực để họ vươn lên thoát nghèo, khơi gợi lòng trắc ẩn sống nhân ái. Nói thêm về ý nghĩa từ thiện, Nữ hoàng donh nhân Kim Chi  nói: “Từ thiện không phải cứ người giàu mới làm được từ thiện.

Mình có ít hay nhiều thì hãy làm theo cách của mình. Quan trọng là tạo sự lan toả, làm điều ấy với tất cả những người xung quanh. Vì sao tôi làm từ thiện? bởi tôi yêu và muốn nhìn những gương mặt hạnh phúc, rạng ngời của bà con nghèo khi họ nhận được quà tặng sẻ chia do mình trao tặng…

Đêm Gala vinh danh Nghệ sĩ doanh nhân có trái tim nhân ái vì cộng đồng là một chương trình đầy tính nhân văn tại Việt Nam. Một thông điệp gửi đến toàn xã hội, hãy sẽ chia yêu thương, hãy hành động vì người nghèo… Là tinh thần dân tộc “Lá lành đùm lá rách” mà Việt Nam là quốc gia nổi tiếng trên thế giới về tình yêu nhân ái vì người nghèo.

Ngắm những hình ảnh trên sân khấu vinh danh và thảm đỏ của Nữ hoàng doanh nhân Ngô Thị Kim Chi tại nhà hát Đài tiếng nói nhân dân TP. Hồ Chí Minh vừa diễn ra: