Sự thật thông tin Hỗ trợ cho các cháu mồ côi vì đại dịch Covid tại TP. Hồ Chí Minh không hạn chế số lượng.

Vừa qua trên mạng xã hội và các hội, nhóm… chia sẻ thông tin Hỗ trợ cho các cháu mổ côi vì đại dịch Covid không hạn chế số lượng. Vậy đâu là sự thật?Theo chị Nguyễn Thị Như Phương, Chủ tịch Quỹ từ thiện “Chia sẻ yêu thương” cho biết: Quỹ có nhận được khoản hỗ trợ từ người thân và các mạnh thường quân để hỗ trợ cho 10 -15 cháu mồ côi do đại dịch Covid. Ngoài ra sẽ hỗ trợ học phí cho một số cháu mồ côi cả cha và mẹ do đại dịch đến năm 18 tuổi. Thông qua các thành viên của Quỹ từ thiện, chúng tôi có nhờ anh Phạm Ngọc Toại (Công tác trong lĩnh vực Truyền thông- Báo chí) tìm kiếm, giới thiệu những hoàn cảnh gia đình các cháu học sinh có cha hoặc mẹ bị mất vì dịch bệnh Covid tại khu vực TP. Hồ Chí Minh. 

Nhận thấy đây là việc làm ý nghĩa, thiết thực và đầy tính nhân văn. Nhưng kinh phí có hạn và số lượng trao tặng cũng chỉ giới hạn từ 10-15 cháu. Anh Phạm Ngọc Toại chỉ chia sẻ thông tin này trên một nhóm hội cá nhân, mang tính nội bộ chứ không chia sẻ công khai trên mạng xã hội và các diễn đàn. Và chỉ sau 10 phút đã nhận đủ số lượng các cháu. Anh Phạm Ngọc Toại cũng đã thông tin lên nhóm là chương trình đủ số lượng và đã dừng lại. 

Tuy nhiên gần đây trên mạng xã hội có lan truyền thông tin về việc “Hỗ trợ cho các cháu mổ côi vì đại dịch Covid không hạn chê số lượng.” Điều này gây hiểu nhầm cho bà con. Đặc biệt số điện thoại cá nhân của anh Phạm Ngọc Toại cũng gắn liền với thông tin trên, ảnh hưởng đến công việc của anh Toại trong những ngày qua.

Với chức năng hoạt động và quy mô của Quỹ từ thiện “Chia sẻ yêu thương” trong chương trình “Hỗ trợ cho các cháu mổ côi vì đại dịch Covid” Quỹ chỉ có khả năng hổ trợ số lượng từ 10-15 cháu. Cùng với việc tài trợ học bổng đến năm 18 tuổi cho vài cháu đặc biệt mất cả cha lẫn mẹ rất thương tâm.

Một lần nữa đại diện Quỹ xin khẳng định: Chương trình Hỗ trợ cho các cháu mổ côi vì đại dịch Covid có giới hạn và đã đã khép lại với 15 cháu được nhận tài trợ đợt đầu.

Chị Nguyễn Thị Như Phương, Chủ tịch Quỹ từ thiện “Chia sẻ yêu thương” nói: Chúng ta đều biết, đại dịch làm nhiều gia đình bị mất người thân, đặc biệt các cháu học sinh đột ngột mồ côi cha, mẹ. Chúng ta cần chung tay giúp đỡ các cháu. Vì thế, sau khi hoàn thành việc xác minh thông tin và trao quà hỗ trợ, Quỹ sẽ cập nhật thông tin chi tiết và hình ảnh gửi tới các anh chị mạnh thường quân, cũng như sẽ cố gắng vận động thêm nữa các khoản tài trợ cho các cháu.