Thạch Kim Thanh (Melania Thạch) nữ cử nhân Quản Trị Kinh Doanh đoạt danh hiệu Người đep thân thiện.

Sở hữu vẻ đẹp khả ái, gương mặt đẹp tỏa nắng.. Bằng chính tấm lòng chân thành trong cách ứng xử đến suy nghĩ, thí sinh Thạch Kim  Thanh (Melania Thạch) đã được Ban giám khảo cuộc thi Hoa khôi Công Sở 2020 trao danh hiệu “Người đẹp thân thiên” trong đêm chung kết vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh.

Giây phút nhận danh hiệu Người đẹp thân thiện của Thạch Kim Thanh (Melania Thạch) trong đêm chung kết.

Thạch Kim Thanh là môt có gái có một trái tim vô cùng ấm áp và lối sống tình cảm.  Từng tốt nghiệp Đại học ngoại ngữ và từng học qua Ngành Quản tri kinh doanh .mặc dù trước đó, người đẹp mong muốn sẽ trở thành cô giáo ngành sư phạm, nhưng duyên số và định mệnh đưa Thạch Kim Thanh lựa chọn ngành Ngoại ngữ làm hành trang cho cuộc sống của chính mình. Mặc dù vậy, Thạch Kim Thanh cũng đã từng nhận các học trò về giảng dạy miễn phí, và có những học trò “cưng” đoạt nhiều thành tích cao trong học tâp cấp thành phố.

Người đẹp thân thiện sở hữu nụ cười tỏa nắng.

Là người đẹp gốc Sài Thành, Thạch Kim Thanh có năng khiếu nghệ thuật, đặc biệt là âm nhạc. Từng có ý định sẽ theo đuổi con đường ca hát để sống với đam mê nghệ thuật của mình. Nhưng vì điều kiện gia đình, tốt cho tương lai, năm 1999 người đẹp đành tạm gát lại ước mơ và sang Mỹ định cư và học bằng làm đẹp trên đất nước Cờ Hoa..

Chuyên gia make up, Lê Dũng thành viên Ban giám khảo Người đẹp công sở 2020 chúc mừng Thạch Kim Thanh.

Năm 2015 sau thời gian dài sống và làm việc tại Mỹ, Thạch Kim Thanh quay trở về Việt Nam sống và hoạt động kinh doanh. Là tuýp người năng động, cá tính và khá linh hoạt trong cuộc sống. Thời gian này, người đẹp ít nhiều  gặt hái được sự thành công với vốn kiến thức và sự may mắn của mình. Là một cô gái có sắc vóc đẹp. Thạch Kim Thanh không ngại làm bất cứ việc gì. 

Thạch Kim Thanh khoe vẻ đẹp thuần Việt trong tà áo dài.

Từ kinh doanh trà sữa, đến bán tạp hóa và cả bán những dụng cụ học đường cho học sinh. Thạch Kim Thanh tâm sự: “Thời điểm mới về Việt Nam, tôi may mắn mua được một ngôi nhà gần trường học, với số vốn ít ỏi, tôi không dám “bung” hết để mạo hiểm với thị trường. Tự tìm hiểu và dần dần làm quen với môi trường kinh doanh địa ốc trên quê hương mình, việc lựa chọn nhiều việc kinh doanh trên cũng là cách cho tôi nhiều trãi nghiệm trong cuộc sống.

Năng động, linh hoạt trong kinh doanh Thạch Kim Thanh lại là một cô gái sống rất tình cảm. Mỗi khi nhìn thấy những mảnh đời nghèo khó hay bất hạnh xung quanh mình, người đẹp không cầm lòng mà luôn giúp đỡ họ. Đôi khi trong túi mình không còn tiền, Kim Thanh vẫn mượn tiền người thân để trao tặng số tiền quý giá cho người nghèo. Tính cách này không phải chỉ khi trưởng thành Thạch Kim Thanh mới có ý được thức như vậy. Mà ngay từ nhỏ, người đẹp đã từng lén bố, mẹ…  đi mua gạo thiếu của hàng xóm để tặng cho những người nghèo xung quanh, Thạch Kim Thanh chia sẻ thế!

Chứng nhận danh hiệu của Thạch Kim Thanh 

Bằng làm đẹp tại Mỹ của Thạch Kim Thanh

Hiện tại thói quen tặng gạo, lương yếu phẩm hàng tháng cho người nghèo luôn được Thạch Kim Thanh duy trì. Người đẹp nhân ái tâm sự: “Thanh vẫn trích tiền, mua gạo và quà tặng cho các hộ nghèo trong phường, hoặc các bác xe ôm, cô lượm ve chai… Ngoài ra Thạch Kim Thanh cũng hay đóng góp xây cầu và nhà tặng  quà chung với Phạm Thúy Hằng hiện là Phó chủ tịch UBND Q3, TP. Hồ Chí Minh. (Người bạn học của Thạch Kim Thanh)

Như một thói quen, công việc thường làm. Ngoài ra mỗi tháng, mình hay đặt hàng trăm phần cơm cho các bệnh nhân nghèo trong các bệnh viên, hoặc các mái ấm tình thương. Nói thêm vì sao làm những việc này. Người đẹp tâm tình: Đơn giản vì mình nghĩ, khi đặt cơm không chỉ tặng thêm lợi nhuận cho người bán cơm, kinh doanh tốt.. mà phần quà này, đến trực tiếp với người nghèo trong những bữa ăn trong lúc đói. Một việc làm hai ý nghĩa, vô tình nhân rộng tình nhân ái, lan tỏa sự yêu thương ra cộng động.

Thạch Kim Thanh có gương mặt đẹp bừng sáng.

Thường xuyên theo dõi tin tức về những mảnh đời bất hạnh trong cuộc sống, hoặc thông qua bạn bè, biết được những vùng quê bị thiên tai, bão lũ.. Nếu không đi trao được trực tiếp cho bà con, Thạch Kim Thanh thường gửi tiền cho các nghệ sỹ hoặc các tổ chức từ thiện, cùng chung tạy cứu giúp bà con tái thiết cuộc sống.

Người đẹp thân thiện Thạch Kim Thanh nói thêm: Trong đợt bão lũ vừa qua tại miền Trung, mình đã gửi cho nghệ sĩ Quyền Linh về xây một căn nhà tình thương tặng một hộ gia đình tại miền Trung bị sập nhà hoàn toàn trong trận bão lịch sử. Việc làm hết sức có ý nghĩa này giúp gia đình họ kịp tái thiết và ổn định cuộc sống.

Người đẹp thân thiện Thạch Kim Thanh tâm tình rằng. Mình muốn làm nhiều hơn nữa, có sức khỏe nhiều hơn để đến nhiều nơi giúp đỡ cho bà con nghèo. Bản thân mình không phải là người giàu có, nhưng mình muốn sẻ chia tình yêu thương với tất cả người nghèo. Nếu điều kiện kinh tế khá giả, kinh doanh thuận lợi…  Thanh sẽ trích ra nhiều số tiền trong lợi nhuận để giúp đỡ cho các em học sinh nghèo hiếu học trên toàn quốc.

Theo kế hoạch ngày 29/01/2021 tới, người đẹp thân thiện Thạch Kim Thanh sẽ cùng đoàn thiện nguyện “Trái tim nhân ái” lên tỉnh Đắk Nông kết hợp với Bộ đôi nấu bánh chưng cho bà con nghèo dân tộc đón Tết. Dịp này, người đẹp thân thiện Thạch Kim Thanh sẽ trao tặng 2 tấn gạo. Cùng đoàn trao 200 phần quà, áo ấm mùa xuân và lì- xì bằng tiền mặt cho các em đón một cái Tết ấm áp ý nghĩa và xum vầy.