Tôn Lệ bị cắt giảm 80% cát-xê

Tôn Lệ, Triệu Hựu Đình, Dương Mịch, Angelababy đều bị cắt giảm tới 80% cát-xê do quy định "Giới hạn cát-xê" mới được Trung Quốc ban hành.

Ngày 2/8, QQ đưa tin cát-xê của nhiều diễn viên nổi tiếng Trung Quốc đang bị sụt giảm nghiêm trọng theo quy định "Giới hạn cát-xê".
Điều này đã gây ra nhiều tranh cãi trong giới nghệ sĩ. Việc thù lao thấp khiến nghệ sĩ không còn tích cực đóng phim, thêm vào đó tình hình dịch bệnh khiến cho ngành sản xuất phim ảnh ảm đạm. Vì thế, nhiều diễn viên đang tìm cách đàm phán, kêu gọi các nhà làm phim ký hợp đồng lại.
Cụ thể, khi vào vai chính trong An Gia phát sóng đầu năm nay, Tôn Lệ chỉ nhận được 16,5 triệu NDT (khoảng 2,4 triệu USD). Mới đây, nữ diễn viên sinh năm 1982 tham gia Thành phố lý tưởng - bộ phim dài khoảng 50 tập. Với dự án này, Tôn Lệ được trả cát-xê 20 triệu NDT (2,9 triệu USD) - con số chỉ bằng khoảng 20% so với ngày trước.

Tôn Lệ bị giảm khoảng 80% cát-xê khi vào vai chính trong An Gia. Ảnh: QQ
Ở thời kỳ đỉnh cao, nữ diễn viên từng được trả 80 triệu NDT (11 triệu USD) khi xuất hiện trong Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn, Mị Nguyệt Truyện.
Không riêng Tôn Lệ, nhiều diễn viên khác cũng gặp tình trạng tương tự. Triệu Hựu Đình chỉ nhận được khoảng 30 triệu NDT (4,3 triệu USD) cho vai diễn trong Thành phố lý tưởng, dù trước đó, khi xuất hiện trong Tam sinh tam thế thập lý đào hoa, anh từng nhận 100 triệu NDT (14 triệu USD).
Trước đó, HK01 đưa tin Dương Mịch cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ của lệnh "Giới hạn cát-xê". Mới đây, cô đóng vai Hải Thị trong Hộc Châu phu nhân và nhận được 27 triệu NDT (gần 3,9 triệu USD), trong khi trước đó, thù lao cho một tác phẩm truyền hình của nữ diễn viên lên tới hơn một trăm triệu NDT (hơn 14 triệu USD).
Trần Vỹ Đình trong Hộc Châu phu nhân chỉ nhận được không quá 20 triệu NDT (gần 2,9 triệu USD) sau khi đã trừ thuế, giảm khoảng 70% so với trước. Angelababy giảm mức lương xuống còn 10 triệu NDT (1,4 triệu USD) nhưng vẫn không được nhà sản xuất mời đóng phim do diễn xuất kém.

Nhiều ngôi sao nổi tiếng Trung Quốc đồng loạt bị cắt giảm cát-xê
Trước đó, truyền thông Trung Quốc đưa tin, Tổng cục Quảng bá Phát thanh Truyền hình Quốc gia Trung Quốc đã đưa ra nhiều quy định về nội dung sản phẩm, đối tượng tham gia chương trình nghệ thuật, các bảng xếp hạng cũng như về thù lao của nghệ sĩ để "làm trong sạch giới giải trí".
Trong đó, tổng cục quy định tổng cát-xê của toàn bộ diễn viên không được vượt 40% tổng kinh phí sản xuất phim và cát-xê diễn viên chính không được quá 70% tổng thù lao của cả đoàn.
Theo News.zing.vn