Trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Pháp tại sự kiện “Balade en France 2018 - Dạo chơi trên đất Pháp”

Từ ngày 1/12 đến ngày 2/12/2018, tại sân vận đồng Hoa Lư, số 2 Đinh Tiên Hoàng - quận 1 – TP.HCM sẽ chính thức diễn ra sự kiện văn hóa-ẩm thực thường niên “Balade en France 2018 - Dạo chơi trên đất Pháp”. Sự kiện hứa hẹn sẽ là một dấu mốc đáng nhớ khép lại một năm nhiều hoạt động kỉ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước Pháp – Việt Nam.


Theo Ban tổ chức, sự kiện với diện tích trưng bày khoảng 2.000m2, với sự tham gia của 30 gian hàng đến từ các nhà tài trợ như: Vins De Provence (vàng), Purite (vàng), Blue Whale (bạc), các nhà hàng, các nhà nhập khẩu thực phẩm và rượu vang, sẽ mang tới một không gian ẩm thực đậm chất Pháp, với các sản phẩm đặc trưng như Phô mai, bánh, sirô, mứt, pa-tê, nước, sô-cô-la… Đặc biệt, trong 2 ngày diễn ra sự kiện, vào các giờ vàng dành cho từng nhãn hàng sẽ có nhiều sản phẩm được ưu đãi giá có thể lên đến 50%. 


Đại diện Ban tổ chức giới thiệu các hoạt động nổi bật tại sự kiện “Balade en France 2018 - Dạo chơi trên đất Pháp”

Ngoài khu gian hàng, một sân khấu lớn, với những màn biểu diễn sôi động của các nghệ sĩ đến từ hai quốc gia như: Julie Thanh Nguyễn,… và đặc biệt Ban nhạc Mezcal Jazz Unit đã lưu diễn trên 20 nước trên thế giới sẽ đến Việt Nam để biểu diễn trong sự kiện đặc biệt này. Balade en France sẽ là điểm hẹn lý tưởng của sự giao thoa văn hóa Pháp - Việt. Bên cạnh đó, các tổ chức phi chính phủ như Nhà may mắn, PE&D, Bụi Đời cũng sẽ tham gia tại khu vực vui chơi cho trẻ em với nhiều trò chơi và phần quà hấp dẫn. Ngoài ra, với rất nhiều hoạt động văn hóa khác như âm nhạc đường phố, thi thử rượu vang, rút thăm trúng thưởng, vẽ mặt, vẽ tranh, vẽ Henna tattoo,… Balade en France hi vọng sẽ mang tới cho khách tham dự trải nghiệm như đang thực sự dạo chơi tại Pháp. 

Ông Vincent FLOREANI - Tổng lãnh sự Pháp tại TP.HCM, chia sẻ: “Ballade en France năm nay đặc biệt không chỉ ở sự thay đổi về nội dung, mà còn bởi đây là sự kiện diễn ra ngay tiếp sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Pháp Edouard Philippe đầu tháng 11 vừa qua, từ đó nâng cao hình ảnh nước Pháp thông qua tầm quan trọng của sự kiện này. Sau thành công của 8 lần tổ chức trước, chúng tôi hi vọng năm nay có thể đón tiếp hơn 4.000 khách tham dự cho cả hai đêm tiệc (từ 15h đến 22h)”. 

Được biết, sự kiện Balade en France lần thứ 9 do Bộ Nông nghiệp và Lương thực Pháp tổ chức, thông qua Tổng Lãnh sự quán Pháp và công ty truyền thông SOPEXA, nhằm mục đích quảng bá nền văn hóa Pháp thông qua việc thưởng thức các món ăn đặc sắc, các loại rượu vang cũng như các hoạt động giải trí khác.

 

Bà Thanh Nguyễn – Đại diện công ty truyền thông SOPEXA chia sẻ thông tin tại buổi họp báo

Các hoạt động chính tại sự kiện Balade en France lần thứ 9: 

  • Ẩm thực : các nhà hàng Pháp ở thành phố Hồ Chí Minh sẽ giới thiệu đến cho người tham dự 1 vài món ăn được chế biến từ các đầu bếp Pháp, đặc biệt Anh Richard Toix – đầu bếp Michelin 1 sao đến từ nhà hàng Jardin des Sens sẽ trình diễn một số món ăn Pháp, nguyên liệu Việt trong sự kiện. 
  • Thực phẩm và rượu vang : các nhà nhập khẩu lớn về thực phẩm và rượu vang Pháp sẽ tham dự và bán hàng với giá ưu đãi dành cho khách tham dự. Nhóm hàng Pháp có mặt trong sự kiện : Táo, Bánh, Mứt, Pate, Thịt nguội, Phô-mai và Vang Pháp.

Sau sự kiện này, vào ngày 14/12 đến 16/12/2018 tới đây, “Ballade en France 2018 - Dạo chơi trên đất Pháp” cũng sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội – giữa khuôn viên quảng trường vườn hoa Lý Thái Tổ và khu vực phố đi bộ Hồ Gươm với quy mô chưa từng có (gần 60 gian hàng), đồng chủ trì bởi Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Tháng Pháp tại Việt Nam – Un mois en France” là một chuỗi sự kiện thường niên quy tụ nhiều doanh nghiệp Pháp trong lĩnh vực nông nghiệp – thực phẩm, kéo dài hơn một tháng. “Un mois en France” bao gồm 4 hoạt động chính:

  • Các tuần lễ Pháp (“Les Semaines Françaises”), nơi các chuỗi bán lẻ/siêu thị đối tác của chương trình giới thiệu tới Việt Nam sự đa dạng của ẩm thực pháp thông qua chương trình nếm thử và quà tặng. 
  • Lễ hội Rượu Vang và Ẩm thực Pháp - Beaujolais Nouveau 2018, đă diễn ra vào ngày 15/11/2018 vừa qua, nơi khách mời thưởng thức tiệc cocktail rượu Beaujolais Nouveau trong bầu không khí thư giãn và nhẹ nhàng.
  • Ballade en France Thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra vào ngày 01- 02/12, lễ hội Pháp với rất nhiều tiết mục ca nhạc, các màn trình diễn,  hoạt động vui chơi giải trí cùng nhiều quà tặng hấp dẫn. 
  • Ballade en France Hà Nội, diễn ra vào ngày14-16/12/2018, sẽ mang đến một không gian ấm cúng của mùa Noel, với ca nhạc đường phố, những món ăn đặc trưng mùa lễ hội và các hoạt động gia đình. Vào cửa tự do

Trang thông tin chính thức : http://unmoisenfrance.com/ 

Đường link đăng ký tham dự Balade en France miễn phí tại TP.HCMhttps://goo.gl/39pQ52 hoặc http://unmoisenfrance.com/