Vụ chủ tịch Leicester tử nạn: Phi công được gọi là anh hùng

Tờ The Mirror dùng chữ "anh hùng" để miêu tả viên phi công Eric Swaffer, người điều khiển chiếc máy bay trực thăng chở chủ tịch đội Leicester City gặp nạn.

Theo đó, phi công Swaffer đã cứu sinh mệnh của hàng trăm người khi cố gắng điều khiển chiếc máy bay trực thăng tránh xa đám đông bên ngoài sân King Power, trước khi đâm xuống bãi đất trống.

Dan Cox, người quay phim của Sky Sports, kể lại: "Tôi nghe tiếng nổ lớn bên ngoài sân vận động. Điều tiếp theo tôi thấy trên bầu trời là chiếc máy bay trực thăng quay tròn, mất kiểm soát. Tôi không biết viên phi công đã xử lý tình huống như thế nào, nhưng anh ta dường như cố gắng làm chậm tốc độ của chiếc máy bay, sau đó bẻ lái đến góc khu đậu xe".


Tờ The Mirror dùng chữ "anh hùng" để mô tả viên phi công Eric Swaffer. Ảnh: Mirror

Kể tiếp vụ tai nạn kinh hoàng, Dan Cox cho rằng hành động của phi công điều khiển chiếc trực thăng chở Chủ tịch Vichai Srivaddhanaprabha rất "anh hùng". Trong lúc cận kề tai nạn nguy hiểm, ông Swaffer vẫn nỗ lực xoay xở để đưa chiếc trực thăng đến bãi đất trống, nơi không có ai ở đó. 

"Viên phi công này là anh hùng. Và hai viên cảnh sát có mặt để giúp đỡ người bị nạn cũng vậy", Dan Cox nói.

Phi công Swaffer năm nay 53 tuổi, là người rất giàu kinh nghiệm. Ông từng cầm lái chở những nhân vật nổi tiếng. Trong ngày xảy ra tai nạn rơi trực thăng, người phụ lái của phi công Swaffer là Izabela Roza Lechowicz cũng thiệt mạng. Họ là tình nhân.

Theo Daily Mail, viên phi công Swaffer nằm trong số đội ngũ thân cận với Chủ tịch Leicester City Vichai. Trước sự ra đi đột ngột của hai người điều khiển máy bay trực thăng gặp nạn Swaffer và Izabela, những hàng xóm của đôi này thật sự bị sốc. Ai cũng tiếc thương cho cặp tình nhân.

"Họ là cặp tình nhân rất dễ mến. Chúng tôi không khỏi bàng hoàng trước cái chết của ông Swaffer và bà Izabela", hàng xóm của viên phi công anh dũng nói.


Trong ngày xảy ra tai nạn rơi trực thăng, người phụ lái của phi công Swaffer là Izabela Roza Lechowicz cũng thiệt mạng. Ảnh: Daily Mail

Còn khi trả lời độc quyền tờ MailOnline, người bạn thân 71 tuổi Uri Geller của phi công Swaffer chia sẻ: "Cậu ấy là người tuyệt vời, một phi công cừ khôi. Trong mắt tôi, Swaffer rất tử tế, khiêm tốn. Cậu ta và tôi đã cùng nhau ngồi trong buồng lái của nhiều chiếc trực thăng".

Theo nguồn tin từ đội bóng Leicester, Chủ tịch Vichai của họ là một trong năm người ngồi trên chiếc trực thăng gặp nạn. Vị tỷ phú Thái Lan được xác nhận qua đời ở tuổi 61. 

Danh tính những người xấu số thiệt mạng trong vụ việc bi thảm vừa qua còn có Á hậu Hoàn vũ Thái Lan 2005 Nusara Suknamai và một người đàn ông được mô tả là "cánh tay phải" của ông chủ Leicester, được xác định là Kaveporn Punpare.

Nguyên Trí

Theo News.zing.vn